Amazon, Sony và Ericsson rút khỏi Đại hội Thế giới Di động 2020 vì lo ngại vi rút corona

11-02-2020

IDEASPLUS.VN - Sự kiện MWC 2020, dự kiến ​​diễn ra tại Barcelona từ ngày 24-27/2, là một trong những cuộc tụ họp thường niên quan trọng nhất của ngành công nghệ.

Sony, TCL và Amazon rút lại các kế hoạch tham gia MWC do vi rút corona.

Amazon, Ericsson và Sony đang rút khỏi Đại hội Thế giới di động năm nay vì nguy cơ người tham dự có thể nhiễm virus corona có nguồn gốc ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

Sự kiện này, dự kiến ​​diễn ra tại Barcelona từ ngày 24-27/2, là một trong những cuộc tụ họp thường niên quan trọng nhất của ngành công nghệ. Nó thường thu hút hơn 100.000 người tham dự và hơn 2.400 công ty, bao gồm cả những người chơi lớn nhất trong ngành sử dụng nó để ra mắt các sản phẩm mới và giới thiệu những cải tiến mới nhất của họ.

Nhưng năm nay, họ sẽ thiếu một số nhà triển lãm hàng đầu bao gồm Amazon, một trong số ít các công ty trị giá 1 nghìn tỷ đô la trên thế giới, trong một ví dụ khác về tác động của sự bùng phát vi rút corona đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu.

'Do sự bùng phát và tiếp tục lo ngại về coronavirus mới, Amazon sẽ rút khỏi triển lãm và tham gia Đại hội Thế giới Di động 2020', công ty cho biết trong một tuyên bố. Chi nhánh điện toán đám mây của Amazon, Amazon Web Services, đã tổ chức hàng chục phiên bao gồm các chủ đề như kết nối 5G và trí tuệ nhân tạo.

Hội nghị sẽ diễn ra theo kế hoạch, nhà tổ chức sự kiện và nhóm vận động hành lang di động GSMA cho biết trong một tuyên bố, nhưng nó sẽ hạn chế quyền tiếp cận đối với du khách từ Trung Quốc. Mặc dù đã rút 'một số nhà triển lãm lớn ... chúng tôi vẫn còn hơn 2.800 nhà triển lãm mạnh mẽ', hội nghị cho biết.

Đại hội cho biết họ sẽ tiến hành sàng lọc nhiệt độ và tăng cường làm sạch 'các điểm tiếp xúc âm lượng lớn', như khu vực phục vụ, phòng tắm, loa micro, tay vịn và màn hình cảm ứng công cộng. Họ nói rằng họ sẽ tăng gấp đôi hỗ trợ y tế tại địa điểm và sẽ không cho phép bất cứ ai đã ở Trung Quốc trong hai tuần trước sự kiện này.

 

Tính đến ngày 11/2, Trung Quốc đã có 1,013 người chết do vi rút corona.

Sự bùng phát coronavirus đã dẫn đến một số sự kiện thể thao ở châu Á bị hủy bỏ, hoãn lại hoặc dời ngày. Art Basel Hong Kong, dự kiến ​​vào giữa tháng 3, cũng đã bị hủy bỏ.

Đại hội Thế giới Di động năm nay diễn ra khi các nước ở châu Âu và các nơi khác chuẩn bị tung ra công nghệ không dây 5G trong bối cảnh cuộc tranh luận gay gắt về vai trò mà Huawei của Trung Quốc nên tham gia trong việc xây dựng các mạng siêu nhanh.

Hoa Kỳ đã gây áp lực buộc các đồng minh từ bỏ Huawei với tư cách là nhà cung cấp về các vấn đề an ninh quốc gia; Huawei phủ nhận rằng các sản phẩm của họ có rủi ro. Người phát ngôn của Huawei xác nhận rằng công ty sẽ tham dự hội nghị theo kế hoạch.

Các công ty khác bỏ qua Đại hội Thế giới Di động bao gồm nhà cung cấp phần mềm Amdocs (DOX) và gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc LG.


Khang - IDEASPLUS.VN / VIETKINGS


 

Content 14