Tin chiều 06.10.2018 - Atmo: Viên thuốc con nhộng cảm biến khí hỗ trợ chữa bệnh về đường tiêu hóa

06-10-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Sau nhiều năm phát triển, các nhà nghiên cứu tại RMIT tiến một bước gần hơn để đưa viên nang đo lường mang tính cách mạng của họ ra thị trường sau một thỏa thuận mới với công ty công nghệ y tế Atmo Biosciences mở đường cho các cải tiến công nghệ .

Một loạt các loại khí khác nhau được tạo ra khi vi khuẩn trong ruột của chúng ta phá vỡ thức ăn. Đo các loại khí này có thể cung cấp cho bác sĩ lâm sàng một công cụ có giá trị trong việc hiểu được sức khỏe của hệ tiêu hóa của chúng ta. Những dấu ấn sinh học khí này có thể báo hiệu sự hiện diện của các rối loạn đường ruột như bệnh viêm ruột (IBD) và viêm loét đại tràng.

Hiện tại, ngoài việc chèn ống xâm lấn, cách duy nhất để kiểm tra các loại khí này là đo bằng hơi thở. Điều này, tất nhiên, kết quả trong các mẫu cực kỳ pha loãng và thường kết quả không phù hợp.

Các viên nang khí Atmo mới cung cấp một cách hoàn toàn mới và không xâm lấn để kiểm tra hệ thống tiêu hóa của bệnh nhân. Các viên nang, đã chứng minh an toàn và hiệu quả trong các thử nghiệm bằng cách uống sau bữa ăn. Sau đó nó liên tục truyền dữ liệu đến một máy thu nhỏ bên ngoài cho đến khi nó bị trục xuất. Dữ liệu được chuyển từ người nhận sang ứng dụng điện thoại thông minh qua Bluetooth cho phép bác sĩ theo dõi ngay kết quả.

Công nghệ chữa bệnh này dự kiến sẽ được đưa ra vào năm 2020.


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14