Các công ty công nghệ toàn cầu xa lánh Huawei sau lệnh cấm của Mỹ

24-05-2019

IDEAS+ - Chính phủ Hoa Kỳ đã cấm các công ty Mỹ làm ăn với Huawei, làm leo thang cuộc chiến thương mại đang diễn ra. Tuy nhiên, Huawei vẫn được phép mua hàng hóa của Mỹ cho đến ngày 19 tháng 8 để duy trì các mạng viễn thông hiện có và cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho điện thoại thông minh của họ.

 

Logo của Huawei Technologies Co. được thấy trong cửa hàng điện tử Media Markt, được điều hành bởi Ceconomy AG, ở Berlin, Đức. Nhiếp ảnh gia: Krisztian Bocsi / Bloomberg

Các công ty công nghệ toàn cầu, bao gồm các nhà cung cấp chip, đang cắt đứt quan hệ với Công ty Huawei Technologies của Trung Quốc sau khi chính quyền Trump đưa nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới vào danh sách đen thương mại, với lý do lo ngại an ninh quốc gia.

Chính phủ Hoa Kỳ đã cấm các công ty Mỹ làm ăn với Huawei, làm leo thang cuộc chiến thương mại đang diễn ra.

Tuy nhiên, Huawei đã được phép mua hàng hóa của Mỹ cho đến ngày 19 tháng 8 để duy trì các mạng viễn thông hiện có và cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho điện thoại thông minh của họ.

Sau đây là các công ty đã đình chỉ kinh doanh với công ty Trung Quốc:

** ALPHABET INC: Google đã đình chỉ việc chuyển giao các dịch vụ phần cứng, phần mềm và kỹ thuật cho Huawei, ngoại trừ các dịch vụ công khai thông qua cấp phép nguồn mở.

** LUMENTUM HOLDINGS INC: Nhà sản xuất linh kiện quang học cho biết họ đã ngừng tất cả các lô hàng cho Huawei, thêm vào đó, hãng dự định tuân thủ đầy đủ các yêu cầu cấp phép do Hoa Kỳ áp dụng. Huawei chiếm 18% tổng doanh thu của công ty trong quý gần nhất.

** QORVO INC: Nhà sản xuất chip tần số vô tuyến dự kiến ​​doanh thu quý đầu tiên sẽ đạt 50 triệu đô la do việc dừng các lô hàng. Huawei chiếm 15% tổng doanh thu của công ty trong năm kết thúc vào ngày 30 tháng 3.

** ANALOG DEVICES INC: CEO Vincent Roche cho biết công ty sẽ không chuyển bất cứ thứ gì cho Huawei trong tương lai gần.

** Inphi Corp: Nhà sản xuất chip truyền thông quang học đã hạ dự báo quý hai dựa trên danh sách đen của chính phủ Hoa Kỳ về Huawei, chiếm 14% doanh số của Inphi vào năm 2018.

** ARM: Nhà thiết kế chip của Anh đã tạm dừng quan hệ với Huawei để tuân thủ lệnh cấm của Hoa Kỳ.

** PANASONIC Corp: Tập đoàn điện tử Nhật Bản đình chỉ việc cung cấp một số linh kiện nhất định cho Huawei sau những hạn chế của Hoa Kỳ đối với hàng xuất khẩu, theo Nikkei. Các sản phẩm bị ảnh hưởng có giới hạn và hầu như không có bất kỳ tác động nào đến thu nhập, một đại diện của Panasonic nói với Nikkei.

** Các nhà sản xuất chip của Hoa Kỳ: Intel Corp, Qualcomm Inc, Xilinx Inc và Broadcom Inc nói với nhân viên của họ rằng họ sẽ không cung cấp phần mềm và linh kiện quan trọng cho Huawei cho đến khi có thông báo mới, Bloomberg đưa tin.


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14