Các công ty viễn thông Việt Nam sẵn sàng thí điểm tiền điện thoại di động

06-05-2019

IDEAS+ - Các nhà khai thác MobiFone, VNPT và Viettel đều đã gửi đề xuất tham gia dịch vụ tiền điện thoại di động thí điểm.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát triển một dự án cho phép các nhà khai thác thử nghiệm các dịch vụ tiền điện thoại di động không liên kết với tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Ba nhà khai thác đã nộp đơn đăng ký ra mắt dịch vụ tiền điện thoại di động cho phép khách hàng chuyển tiền bằng điện thoại di động, bao gồm cả dân số Việt Nam không có giới hạn.

Theo báo cáo, các nhà khai thác tin rằng họ có vốn, cơ sở hạ tầng và cơ sở người dùng cần thiết để triển khai dịch vụ tiền điện thoại di động và góp phần phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Thị trường này có thể là một con đường đầy hứa hẹn cho việc mở rộng cho các nhà khai thác - thị trường fintech Việt Nam được thiết lập để đạt 8 tỷ đô la vào năm 2020, với các giải pháp thanh toán kỹ thuật số chiếm khoảng 89% thị trường. Trong khi đó, chỉ có khoảng 40% dân số có tài khoản ngân hàng, nhưng tỷ lệ thâm nhập di động cũng trên 100%.


Theo Duy Khang - CEOBANK.VN


 

Content 14