Các nhà khoa học đã tạo ra một loại vaccine độc đáo chống béo phì

04-01-2019

Chỉ cần một liều thuốc tiêm sẽ cho phép buộc cơ thể nghĩ rằng người đó đang tập luyện trong phòng thể hình hoặc đang mang vác nặng. Dữ liệu xác định IL-6 là chất điều biến mạnh quá trình chuyển hóa chất béo ở người, làm tăng quá trình oxy hóa chất béo và tái xác định FA mà không gây tăng glucose máu.

Mỡ bụng có hại cho sức khỏe trao đổi chất. Tập thể dục giảm khối lượng mỡ bụng, nhưng các cơ chế cơ bản chưa rõ ràng. Theo một nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí Tế bào trao đổi chất, một phân tử tín hiệu có tên là interleukin-6 đóng vai trò chính trong quá trình này.

Các nhà khoa học từ Đại học Copenhagen ở Đan Mạch đã phát hiện ra rằng protein interleukin 6 (IL-6) có thể hoạt động như một tác nhân kích hoạt quá trình đốt cháy một lượng lớn chất béo dưới da.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng sự tổng hợp protein này trong cơ thể tăng đáng kể trong quá trình tập luyện. Trên cơ sở những dữ liệu này, các nhà sinh học đã phát triển một loại thuốc, một mũi tiêm có thể "đánh lừa" cơ thể và khiến các tế bào và cơ bắp của cơ thể tích cực loại bỏ mỡ dưới da.

Các nhà khoa học lưu ý rằng sau khi thử nghiệm vaccine chống béo phì ở người, sẽ có thể giảm cân mà không cần đứng dậy khỏi đi văng.

Điểm đặc biệt của vaccine IL-6 là một loại chất điều chỉnh năng lượng và có thể "chuyển hướng năng lượng tích lũy trong cơ thể để đốt cháy chất béo" theo lệnh.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng việc tiêm thêm IL-6 vào cơ thể sẽ kích hoạt "phản ứng dây chuyền" để đốt cháy chất béo và carbohydrate và hiện đang chờ phê duyệt để bắt đầu thử nghiệm trên các sinh vật sống.


Duy Khang - Theo Dân Trí / Sci-News


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14