CEO Bob Iger: Nếu Steve Jobs vẫn còn sống đến ngày hôm nay, Apple và Disney sẽ hợp nhất

19-09-2019

IDEASPLUS.VN - Iger đã đề cập đến mối quan hệ của ông với Steve Jobs, bao gồm cả việc mua lại Pixar của Disney năm 2006 và các thỏa thuận giữa Disney và Apple về nội dung và hơn thế nữa. Iger cũng viết rằng ông tin rằng nếu Steve Jobs vẫn còn sống đến ngày hôm nay, Apple và Disney sẽ hợp nhất.

Jobs đã qua đời vào năm 2011, nhưng Iger nói rằng nếu Jobs vẫn còn sống, có khả năng hai công ty lớn là Apple và Disney sẽ trở thành một. 

 

Tuần trước, Giám đốc điều hành của Disney, Bob Iger, đã từ chức khỏi ban giám đốc Apple, khi hai công ty chuẩn bị cạnh tranh trong ngành truyền thông trực tuyến. Iger đã chia sẻ một đoạn trích mới từ cuốn hồi ký sắp tới của ông, nó đi sâu hơn vào mối quan hệ của ông với Steve Jobs.

Iger đã đề cập đến mối quan hệ của ông với Steve Jobs, bao gồm cả việc mua lại Pixar của Disney năm 2006 và các thỏa thuận giữa Disney và Apple về nội dung và hơn thế nữa.

Iger cũng viết rằng ông tin rằng nếu Steve Jobs vẫn còn sống đến ngày hôm nay, Apple và Disney sẽ hợp nhất - hoặc ít nhất là nghiêm túc về vấn đề này.

Với mọi thành công mà công ty đã có được kể từ khi Steve qua đời, luôn có một khoảnh khắc ở giữa sự phấn khích của tôi khi tôi nghĩ, tôi ước Steve có thể ở đây vì điều này. Không thể không có cuộc trò chuyện với anh ấy trong đầu mà tôi ước mình có thể có trong đời thực. Hơn thế nữa, tôi tin rằng nếu Steve vẫn còn sống, chúng tôi sẽ kết hợp các công ty của chúng tôi, hoặc ít nhất là thảo luận về khả năng rất nghiêm túc.

 

 

Ý tưởng về việc Apple mua Disney đã xuất hiện nhiều lần trong nhiều năm, nhưng không bao giờ có bất kỳ bằng chứng xác thực nào. Iger không nói chi tiết - ít nhất là trong đoạn trích - về việc ông và Jobs có thực sự thảo luận về việc sáp nhập hay mua lại hay không. Tuy nhiên, bình luận của ông ngụ ý rằng nó ít nhất là một điều gì đó có thể, với mối quan hệ của ông với Jobs và Apple.

Khi Disney chuẩn bị ra mắt Disney + và Apple chuẩn bị ra mắt Apple TV +, Iger đã rời khỏi ban giám đốc Apple hồi đầu tháng này. CEO của Disney được cho là có mối quan hệ thân thiện với CEO Tim Cook của Apple, nhưng khía cạnh cạnh tranh của hai dịch vụ phát trực tuyến có khả năng buộc Iger phải lùi lại một bước.


Khang Nguyễn - NHASANGNGHIEP.VN / VIETKINGS


 

Content 14