Facebook ra mắt mạng xã hội ảnh Hobbi

14-02-2020

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Facebook vừa âm thầm cho ra mắt một mạng xã hội ảnh mới giống như Pinterest có tên Hobbi.

Hobbi ra mắt bởi nhà phát triển NPE Team, được giới thiệu lần đầu tiên vào mùa hè 2019. Ứng dụng này tương tự như Pinterest, cho phép người dùng tải lên các hình ảnh thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là ứng dụng thứ tư được phát hành bởi nhóm New Product Experimentation (NPE) của Facebook.
Ứng dụng mới này xuất hiện khá lặng lẽ, theo thông tin từ The Information thì hiện tại Hobbi đã có mặt tại Apple App Store của các quốc gia như Ukraine, Colombia, Tây Ban Nha và Bỉ. Và hiện tại chỉ có hệ điều hành iOS có ứng dụng này.

Facebook ra mắt mạng xã hội ảnh Hobbi - ảnh 1

Ứng dụng Hobbi vừa ra mắt

Ảnh chụp màn hình Slashgear

Dựa trên danh sách App Store, Hobbi được thiết kế như một cách để người dùng có thể lưu các dự án của họ bằng cách tải lên những hình ảnh và sắp xếp chúng trong “visual collections”, tương tự như bảng tin nổi bật trong Pinterest. Nhưng có vẻ mạng xã hội mới này có xu hướng cá nhân hóa hơn là mang tính xã hội mạnh mẽ như Pinterest vì không cho phép người dùng tạo các bảng tin và chia sẻ cho người khác.
 
Hobbi là một "tân binh" đáng hoan nghênh cho thị trường ứng dụng DIY, cung cấp một chút gì đó cá nhân hơn để thay thế cho Pinterest. Tuy nhiên, liệu Facebook có kế hoạch phát triển ứng dụng rộng mở hơn hay không thì vẫn chưa rõ ràng.
 

Theo: Thanh niên


 

Content 14