HHI, Naver hợp tác phát triển robot giá rẻ

09-07-2018

IDEAS+ - Các robot sẽ được triển khai ở nhiều địa điểm thương mại, như sân bay, trung tâm mua sắm, trạm xăng, khách sạn và nhà máy để hướng dẫn khách hàng và cung cấp thông tin sản phẩm.

Robot M1

Tháng năm qua, Công ty robot công nghiệp Hyundai Heavy Industries Holdings (HHI Holdings) ký kết hợp tác với công ty công nghệ khổng lồ Naver để phát triển robot dịch vụ khách hàng với giá rẻ hơn nhiều so các mô hình hiện có. 

HHI Holdings, công ty mẹ của công ty đóng tàu Hàn Quốc Hyundai Heavy Industries, sẽ quản lý việc sản xuất, bán hàng và kiểm soát chất lượng của robot dịch vụ trong khi công ty nghiên cứu và phát triển của Naver sẽ điều dẫn công nghệ và phát triển phần mềm.

Hai công ty có kế hoạch thương mại hóa hai loại robot dịch vụ trong năm. 

Một là rô-bốt bản đồ trong nhà có độ chính xác cao được gọi là M1 và một Arund robot có thể điều khiển chuyển động của chính nó xung quanh các cửa hàng bằng bản đồ 3 chiều do M1 tạo ra. 

Around robot

Hai robot ban đầu được phát triển bởi Naver Labs, nhưng nhà sản xuất robot công nghiệp này sẽ giúp thương mại hóa các sản phẩm bằng cách sản xuất chúng tại nhà máy ở Daegu.

Một đại diện cho biết các mô hình cạnh tranh có giá trên 100 triệu won (93.132 đô la), phần lớn là do các cảm biến và máy ảnh công nghệ cao của họ. 

Các robot sẽ được triển khai ở nhiều địa điểm thương mại, như sân bay, trung tâm mua sắm, trạm xăng, khách sạn và nhà máy để hướng dẫn khách hàng và cung cấp thông tin sản phẩm. 


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14