Tin chiều 26.10.2018 - Hồng Kông ra mắt xe buýt 2 tầng có hệ thống làm mát bằng năng lượng mặt trời đầu tiên

26-10-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương, trong tuần này Hồng Kông sẽ có xe buýt hai tầng đầu tiên được trang bị hệ thống thông gió và làm mát hoạt động bằng năng lượng mặt trời.

Xe buýt được phát triển và thiết kế bởi công ty xe buýt Hong Kong Kowloon Motor Bus (KMB), đã thông qua việc kiểm tra bộ phận vận tải của chính quyền đặc khu hành chính Hồng Kông trong khi chờ đợi đơn xin cấp bằng sáng chế.

Xe buýt đã lắp đặt 20 tấm pin mặt trời trên nóc xe, mỗi tấm có kích thước 1mét x 0,6 mét, để biến ánh sáng mặt trời thành điện cho hệ thống thông gió và làm mát có thể làm giảm nhiệt độ xuống 5 đến 10 độ C.

Lo Chun-yi, giám đốc điều hành của KMB cho biết ngoài khả năng chuyển năng lượng hấp thụ thành điện để vận hành hệ thống thông gió mà nó còn có thể sạc pin đầy 20 chiếc điện thoại. Lo nói rằng họ hy vọng hệ thống có thể cấp nguồn cho hệ thống wi-fi trên xe buýt trong tương lai. Chi phí của một hệ thống như vậy không cao và hành khách sẽ không phải trả thêm phí.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14