'Internet vạn vật' (IoT) sẽ gây ra nhiều vấn đề an ninh hơn vào năm 2019

29-11-2018

IDEAS+ - Bất cứ khi nào bạn có công nghệ mới như internet vạn vật, cũng là lúc bạn mở ra một con đường mới cho các cuộc tấn công, Haiyan Song của Splunk, một công ty phân tích an ninh không gian mạng, cảnh báo.

 

Haiyan Song, Phó chủ tịch cấp cao và GM của thị trường an ninh Splunk, phát biểu trong cuộc trò chuyện CNBC East Tech West tại Khách sạn LN Garden Nansha Quảng Châu, Trung Quốc.

Internet vạn vật, tức 'Internet of Things', đã tạo ra tất cả các loại vấn đề trên mặt trận an ninh mạng, và vấn đề có thể sớm trở nên tồi tệ hơn. 

Internet of Things, thường được gọi là IoT trong các chuyển động công nghệ, là khái niệm về các đối tượng thông thường, vật lý được liên kết với internet và giao tiếp với nhau, ví dụ như ô tô hoặc thiết bị được kết nối với internet.

Nhưng cũng giống như các máy tính được kết nối với internet, những thiết bị nối mạng này có thể bị tấn công.

 'Năm tới, chúng ta chắc chắn sẽ nghe về nhiều thách thức bảo mật liên quan đến IoT hơn', ông Haiyan Song, tổng giám đốc của các thị trường bảo mật cho Splunk ở Mỹ, một nhà sản xuất phần mềm giúp khách hàng phân tích các mối đe doạ mạng.

'IOT đã thực sự thay đổi ... cách chúng ta sống, và bất cứ khi nào bạn có công nghệ mới như thế ... bạn mở ra một bề mặt tấn công mới', bà Song nói với CNBC.

Được bình chọn là một trong 50 phụ nữ quyền lực nhất trong công nghệ của Hội đồng Đa dạng Quốc gia, bà Song được coi là một nhà tư tưởng hàng đầu trong ngành công nghiệp bảo mật mạng của Mỹ. Bà đang phát biểu tại hội nghị East Tech West của CNBC ở quận Nansha của Quảng Châu, Trung Quốc.

Nhận định kẻ xấu

Bà Haiyan Song đã hợp tác với Splunk từ năm 2014 và hiện là phó chủ tịch cấp cao thị trường bảo mật.

Một vấn đề riêng biệt được trích dẫn bởi bà Song là khó khăn trong việc xác định nguồn gốc của các cuộc tấn công mạng khi chúng đến từ các quốc gia nhắm vào các hệ thống kinh doanh và chính phủ.

'Việc xác định là khó khăn vì có rất nhiều công nghệ được sử dụng để thử và che giấu mối đe dọa đến từ đâu', bà Song nói thêm rằng 'mọi người có thể muốn bạn nghĩ rằng cuộc tấn công đến từ những nơi khác.'

Splunk được niêm yết tại Nasdaq là một người chơi chính trên thị trường để phân tích và phân tích dữ liệu thời gian thực. Ngành công nghiệp này dự kiến ​​sẽ tăng lên 6,75 tỷ USD doanh thu vào năm 2023, theo một báo cáo của ResearchAndMarkets.com.

Kể từ khi Splunk ra mắt công chúng vào năm 2012, nó đã cho thấy tăng trưởng doanh thu hàng năm là 51% và đã mua lại các doanh nghiệp khác bao gồm Phantom Cybersecurity với giá khoảng 350 triệu USD.


Duy Khang - IDEAS+


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14