Ký 130 hợp đồng trị giá 680 tỉ trong đêm khai mạc TechDemo 2017

24-11-2017

Sự kiện trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ năm 2017 với chủ đề "đổi mới công nghệ - nâng tầm cuộc sống" (TechDemo 2017) đã được Bộ Khoa học - công nghệ và TP Đà Nẵng khai mạc tối 22-11.

Ký 130 hợp đồng trị giá 680 tỉ trong đêm khai mạc TechDemo 2017 - Ảnh 1.

Các đại biểu tham quan một gian hàng trưng bày tại TechDemo 2017 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chương trình diễn ra trong 3 ngày với 10 hoạt động chuyên ngành hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất để nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm, giải quyết bài toán về công nghệ.

Trong khuôn khổ các sự kiện sẽ giới thiệu trên 500 sản phẩm, quy trình công nghệ, thiết bị nghiên cứu của 200 đơn vị trong nước và 55 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế như Mỹ, Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Úc, Đài Loan. 

Trưng bày và trình diễn tập trung vào các lĩnh vực quan trọng như công nghệ sản xuất ô tô, công nghiệp phụ trợ, cơ khí chế tạo nông nghiệp, năng lượng tái tạo... 

Điểm mới của TechDemo 2017 chính là sự tham gia của những doanh nghiệp lớn có hoạt động ứng dụng và đổi mới công nghệ tiêu biểu và các trường đại học, các viện nghiên cứu, các tổ chức khoa học công nghệ nước ngoài.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Chu Ngọc Anh - bộ trưởng Bộ KH-CN - cho rằng đây là cơ hội để doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trình diễn, giới thiệu các công nghệ mới, sản phẩm mới; kết nối cung và cầu công nghệ theo nhu cầu của địa phương, vùng kinh tế với các đối tác trong nước và nước ngoài phục vụ ứng dụng, đổi mới, chuyển giao công nghệ. 

"Đây là hoạt động hỗ trợ, nâng cao khả năng và hiệu quả mối quan hệ cung - cầu. Đồng thời là dịp thúc đẩy các hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ, đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất và đời sống phục vụ phát triển kinh tế" - ông Anh nói.

Trong đêm khai mạc đã chứng kiến việc kết nối thành công 130 hợp đồng trị giá gần 680 tỉ đồng.


Theo Tuổi Trẻ


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14