Kỷ niệm 42 năm Apple II được chào bán, năm 1977

06-06-2019

IDEAS+ - Được thiết kế bởi Wozniak và được sản xuất bởi Apple Computer (nay là Apple Inc), Apple II là model đầu tiên trong một loạt các máy tính được sản xuất cho đến khi Apple IIe bị ngừng sản xuất vào tháng 11/1993.

 

Hệ thống máy tính Apple II

Apple II đầu tiên, máy tính gia đình 8 bit và là một trong những sản phẩm máy vi tính được sản xuất hàng loạt rất thành công đầu tiên, đã được bán vào ngày 5 tháng 6 năm 1977, sau khi được Steve Jobs và Steve Wozniak giới thiệu tại West Coast Computer Faire vào tháng Tư trước đó .

Được thiết kế bởi Wozniak và được sản xuất bởi Apple Computer (nay là Apple Inc), Apple II là model đầu tiên trong một loạt các máy tính được sản xuất cho đến khi Apple IIe bị ngừng sản xuất vào tháng 11/1993.

Apple II và logo táo cầu vòng bảy sắc.

Với mức giá cơ bản là 1298 USD, các máy tính đi kèm với bộ vi xử lý MOS Technology 6502 chạy ở tốc độ 1 MHz, 4 kB RAM, giao diện băng âm thanh để tải chương trình và lưu trữ dữ liệu và ngôn ngữ lập trình Integer BASIC được tích hợp trong ROM.

Logo Apple trên vỏ có các sọc cầu vồng nổi bật để phản ánh khả năng đồ họa màu của máy tính. Các sọc vẫn là một phần của logo công ty Apple cho đến đầu năm 1998.

Mặc dù Apple II sẽ không được coi là nhỏ, đáng tin cậy, tiện lợi hoặc thậm chí không tốn kém theo tiêu chuẩn ngày nay, Apple đã phát triển thành một trong những người chơi điện toán có ảnh hưởng nhất và hiện cung cấp máy tính Mac, iPad, smartwatch và iPhone được biết đến vì sự dễ dàng sử dụng, khả năng kết nối và yếu tố hình thức nhỏ.


Duy Khang - IDEAS+


 

Content 14