Tin sáng 26.10.2018 – Limpet: Khóa chống trộm 'la hét' nếu tài sản bị trộm

26-10-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Khóa là cách rất tốt để bảo quản tài sản nhưng dường như vẫn chưa đủ. Vận động viên xe đạp người Anh James Sheppard và Matthew Leach đã phát triển một loại khóa gọi là Limpet “la hét và lén lút”.

Thiết bị ghép nối với ứng dụng được mã hóa trên điện thoại thông minh của người dùng thông qua Bluetooth và được gắn vào một trong hai chỗ - một đi trên chỗ ngồi của xe đạp (nơi Limpet cũng có thể hoạt động như đèn đuôi) và hai là cần phanh. Nó được gắn kết qua cấu trúc xoắn đơn giản nhưng vẫn được bảo đảm bằng một cơ chế khóa điện từ chỉ có thể được mở khóa thông qua ID Bluetooth duy nhất của người dùng.

Limpet được trang bị tại chỗ với vòng LED xung quanh để cảnh báo mọi người rằng đừng dại dột mà đụng vào nó. Khi phát hiện xe bị dịch chuyển , Limpet sẽ phản ứng bằng cách nhấp nháy đèn và phát ra âm thanh lớn đồng thời gửi thông báo đến cho người dùng thông qua điện thoại.

 

Nếu kẻ trộm vẫn cố tình dắt xe đi thì vẫn không sao, Limpet có hệ thống định vị GPS và gửi mọi thông tin lại cho chủ nhân của nó. Thời lượng pin của nó có thể kéo dài đến 30 ngày. Giá bán dự kiến của nó là gần 30 USD.


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14