Tin sáng 09.06.2019 - NASA mở trạm vũ trụ phục vụ cho phi hành gia tư nhân

09-06-2019

IDEAS+ - NASA đang nỗ lực lớn hơn để mở rộng hoạt động thương mại tại trạm vũ trụ ngoài nghiên cứu và phát triển hiện bị giới hạn bởi nhiệm vụ của Phòng thí nghiệm quốc gia ISS.

Theo kế hoạch mới, NASA sẽ cho phép các phi hành gia tư nhân trên ISS với giá 11.250 - 22.500 đô la mỗi ngày.

NASA đang đề xuất khởi động các mục tiêu phi hành gia tư nhân tại Trạm vũ trụ quốc tế vào đầu năm 2020, cơ quan này tuyên bố hôm thứ 6.

Là một phần của định hướng mở trạm cho mục đích thương mại, cơ quan vũ trụ Mỹ sẽ hỗ trợ tối đa hai nhiệm vụ phi hành gia tư nhân lên trạm vũ trụ mỗi năm. Các nhiệm vụ có thể lên đến 30 ngày mỗi.

NASA đang mở trạm vũ trụ cho doanh nghiệp thương mại và các phi hành gia tư nhân.

Các phi hành gia tư nhân sẽ đưa một phương tiện không gian thương mại được NASA phê chuẩn lên trạm vũ trụ, và họ sẽ tiến hành công việc thương mại và tiếp thị trên trạm hoặc trong các không gian làm việc gắn liền với trạm, theo thông cáo báo chí của NASA.

Các công việc của bạn phải kết nối với mục tiêu của NASA; yêu cầu 'môi trường vi trọng lực độc nhất' của trạm vũ trụ cho quá trình chế tạo, sản xuất hoặc phát triển của bạn; hoặc 'hỗ trợ phát triển nền kinh tế LEO (quỹ đạo Trái đất thấp) bền vững'.

NASA cũng đòi hỏi bạn cũng phải có được vóc dáng cân đối, đáp ứng các tiêu chuẩn y tế khắc nghiệt và các yêu cầu đào tạo và chứng nhận của trạm vũ trụ.

Chi phí tiêu tốn lên tới 35.000 đô la mỗi đêm cho phòng và tàu - và không khí - tại Trạm vũ trụ quốc tế.

Và sẽ tốn hàng triệu đô la để đến đó và quay trở lại, vì việc vận chuyển đến trạm của bạn phải diễn ra trong một tàu vũ trụ của Hoa Kỳ được phát triển theo Chương trình phi hành đoàn thương mại của NASA.

NASA có thể bán trạm vũ trụ quốc tế cho các công ty tư nhân.

Ra mắt các phi vụ phi hành gia tư nhân là một phần trong nỗ lực lớn hơn để mở rộng hoạt động thương mại tại trạm vũ trụ ngoài nghiên cứu và phát triển hiện bị giới hạn bởi nhiệm vụ của Phòng thí nghiệm quốc gia ISS.

Định hướng mới nhất của NASA nhằm cho phép 'chế tạo và sản xuất thương mại và cho phép cả NASA và các phi hành gia tư nhân tiến hành các hoạt động thương mại mới trên tàu trong phòng thí nghiệm quỹ đạo.'


Benjamin Kang - IDEASPLUS.VN


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14