Tin chiều 08.06.2019 - Phát hiện vật chất nano carbon mới 'Diamano'

08-06-2019

IDEAS+ - Các nhà khoa học của CH Dominicana vừa phát hiện vật chất mới của carbon, “Diamano”. Trong lĩnh vực điện tử, Diamano có thể thay thế silicon trong các bóng bán dẫn của thế hệ chip mới cho tất cả các thiết bị điện tử, cũng như phục vụ cấu hình qubit cho điện toán lượng tử.

Nhóm các nhà nghiên cứu từ trường đại học danh tiếng trên đã chứng minh sự tồn tại của Diamano, một vật liệu nano carbon sẽ có lợi ích trong công nghệ và sức khỏe. 

Theo báo chí được phương, một nhóm nghiên cứu thuộc Phòng Thí nghiệm Khoa học Nano của Đại học Thiên chúa “Mẹ và Cô giáo” (PUCMM) PUCMM đã thực hiện khám phá khoa học này.

Kết quả chi tiết công trình nghiên cứu được đăng tải trên tạp trí khoa học uy tín “Carbon”, trong đó các nhà nghiên cứu khẳng định Diamano có thể đưa được vào cơ thể người phục vụ một số liệu trình điều trị y khoa. Cũng theo tạp chí trên, Diamano sở hữu một số đặc tính mà Graphene – loại vật chất nano của carbon phổ biến nhất thế giới hiện tại – không có. Vì vậy, vật chất mới này được đánh giá là mở ra một tiềm năng công nghệ lớn cho các ngành y học nano, điện tử nano và điện toán lượng tử.

Theo báo chí, phát hiện này được phát triển bởi một nhóm các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Fabrice Piazza.

Fabrice Piazza, một nhà vật lý người Pháp gốc Dominican, người đứng đầu nhóm các nhà nghiên cứu của Phòng thí nghiệm khoa học nano của Đại học Công giáo Giáo hoàng Madre y Maestra (PUCMM), chỉ ra rằng Diamano cũng là một chất bán dẫn, sở hữu các vật liệu khác như graphene, do đó, nó có thể được sử dụng để tạo màn hình cảm ứng, điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính có dung lượng và tốc độ lớn hơn.

'Diamano là một vật liệu nano có thể có trên tất cả các thiết bị di động ở thế hệ tiếp theo', ông nói.

Trong lĩnh vực điện tử, Diamano có thể thay thế silicon trong các bóng bán dẫn của thế hệ chip mới cho tất cả các thiết bị điện tử, cũng như phục vụ cấu hình qubit cho điện toán lượng tử.

'Silicon sẽ đạt đến giới hạn của nó và trở nên ít hữu ích hơn cho ngành công nghệ. Mặt khác, Diamano là chất bán dẫn và có thể được sử dụng cùng với graphene để sản xuất các thiết bị nhanh hơn cho phép giao tiếp trôi chảy hơn', người dẫn đầu cho biết.

Diamano còn có những ứng dụng cho tăng cường sức khỏe

Nhưng lợi ích của Diamano không chỉ ở đó. Thông báo cho biết nó cũng có thể được sử dụng trong lĩnh vực y tế và y học, nơi nó có thể là vật liệu cơ bản để xây dựng các hệ thống cơ điện nano hoặc robot có thể được tích hợp vào cơ thể người để thực hiện chức năng y tế, do cho các tính chất cơ học, tính trơ hóa học và hệ số nghiêm ngặt thấp.

'Những nanorobot này sẽ giúp ích cho sức khỏe bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại các căn bệnh trong cơ thể con người như ung thư. Chúng cũng ít độc hơn và sẽ không can thiệp vào hệ thống thần kinh và các quá trình cơ thể khác, 'ông nói.


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14