Tin sáng 25.10.2018 – Tencent Video: Ứng dụng tự động làm mờ hình ảnh ngăn trẻ đưa mắt sát vào màn hình

25-10-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Luôn dí sát smartphone vào mặt là việc làm không hề khôn ngoan vì có thể gây cận thị. Đó là điều TV, ông bà, cha mẹ luôn dặn con cái. Còn ở Trung Quốc, ứng dụng video của Tencent sẽ chủ động nhắc nhở bạn nếu để smartphone gần mắt quá.

Cụ thể, ứng dụng Tencent Video sẽ làm mờ màn hình (hiệu ứng blur) nếu lũ trẻ để màn hình cách mắt dưới 40,64cm - cùng với đó là cảnh báo nguy cơ gây cận thị. Tuy nhiên, tính năng này mới có mặt trên iPhone X và một số model đời mới khác tích hợp camera TrueDepth của Apple. Đây cũng là công nghệ cho phép tính năng Face ID hoạt động.

Khi một đứa trẻ dán mắt vào điện thoại, Tencent Video sẽ làm mờ màn hình và hiện lên cảnh báo và yêu cầu để điện thoại xa ra

Tính năng bảo vệ mắt mới của Tencent Video xem ra đã xoa dịu được nhà chức trách và các vị phụ huynh. Tuy nhiên, nó có thực sự giúp được lũ trẻ hay không vẫn là câu hỏi lớn.

Sự thật, tỷ lệ đeo kính cận ở trẻ em và thanh thiếu niên Trung Quốc ngày một gia tăng. Thế nhưng, vấn đề lại nằm ở việc người trẻ dành ra bao nhiêu thời gian mỗi ngày để xem Peppa Pig hay các video hài vô thưởng vô phạt.

Nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ lớn những người thường xuyên làm việc với máy tính hoặc đọc sách rất nhiều những không phát triển cận thị. Thay vào đó, yếu tố quan trọng có thể liên quan đến ánh sáng, ví dụ như dùng máy tính, chơi smartphone nơi có ánh sáng tự nhiên là tốt nhất.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14