Thiết bị trò chuyện video mới của Facebook gặp phải các vấn đề về quyền riêng tư

09-10-2018

IDEAS+ - Một nhà báo công nghệ nổi tiếng đã so sánh sản phẩm mới với 'Telescreen' trong tác phẩm 1984 của George Orwell.

 Facebook muốn ở trong bếp của bạn.| Facebook

 

Hôm qua, Facebook đã ra mắt hai thiết bị trò chuyện video tại nhà, di chuyển công ty ra khỏi mạng xã hội của mình và tham gia vào thị trường ngày càng cạnh tranh cho các loa được kết nối internet được kích hoạt bằng giọng nói. 

Nhưng sự ra mắt của các thiết bị, được gọi là Facebook Portal và Portal +, cũng khiến mọi người tự hỏi có bao nhiêu người tiêu dùng sẽ muốn có một máy ảnh Facebook trong nhà của họ, bởi đang có cuộc đấu tranh của công ty với quyền riêng tư của người dùng.

Các thiết bị tập trung vào trò chuyện video và có camera, loa, màn hình và micrô. Công ty nhấn mạnh sự riêng tư của người dùng trong thông báo, chào hàng một chiếc máy ảnh thông minh không hoạt động với các dịch vụ của Facebook và hứa rằng công ty sẽ không nghe, xem hoặc giữ cuộc gọi điện video. 

Các thiết bị cũng có giải pháp công nghệ thấp, như vỏ máy ảnh. Chi tiết đó không được nhiều người trong thế giới công nghệ nhận thấy, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã sử dụng để che máy ảnh trên máy tính xách tay của mình bằng băng dính.

Các cổng thông tin cũng có thể phát nhạc và video từ các đối tác bao gồm Spotify và Food Network, và có trợ lý Alexa của Amazon được tích hợp. 

Zuckerberg nhấn mạnh sự riêng tư trong một bài đăng thứ hai trên tường Facebook của mình, nói rằng sự riêng tư 'được xây dựng sâu sắc' vào thiết bị. Chiếc máy ảnh này có nắp đậy vật lý và có một nút để tắt và tắt micrô, anh nói. 

'Chúng tôi không nghe, xem hoặc giữ nội dung cuộc gọi của bạn theo bất kỳ cách nào', Zuckerberg nói.


Theo Duy Khang - CEOBANK.VN


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14