Tin chiều 22.06.2019 – Apple tính đến việc chuyển một số sản xuất ra khỏi Trung Quốc để tránh thuế quan

22-06-2019

IDEAS+ - Apple đang xem xét chuyển một số sản xuất từ ​​Trung Quốc để tránh gánh nặng tăng thuế quan tiềm tàng từ Hoa Kỳ. Apple dự kiến ​​sẽ phát hành dòng iPhone mới của mình vào mùa thu này và thuế quan có thể khiến các mẫu mới trở nên đắt hơn vì người tiêu dùng đã tỏ ra ít sẵn sàng chi cho việc nâng cấp.

 

Giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive (trái) và Giám đốc điều hành Apple Tim Cook kiểm tra iPhone XR mới trong một sự kiện đặc biệt của Apple tại Nhà hát Steve Jobs vào ngày 12 tháng 9 năm 2018 tại Cupertino, California.  Ảnh: Justin Sullivan | Getty Images

Apple đang xem xét chuyển lắp ráp cuối cùng cho một số sản phẩm ra khỏi Trung Quốc để tránh gánh nặng thuế quan tiềm tàng từ Hoa Kỳ, Tạp chí Phố Wall đưa tin hôm thứ 5.

Apple đã không đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc, mà vẫn có thể mất vài tháng để đưa ra quyết nghị cuối cùng. Nhưng công ty đã yêu cầu các nhà cung cấp tìm ra tính khả thi của việc chuyển lắp ráp cuối cùng cho một số thiết bị đến những nơi như Đông Nam Á. Cổ phiếu của Apple đã tăng 0,8% vào thứ 5.

Đầu tháng này, Foxconn, nhà cung cấp chính của Apple cho iPhone và iPad tại Trung Quốc, nói với Bloomberg rằng họ có khả năng xây dựng đủ số iPhone bên ngoài quốc gia để đáp ứng nhu cầu. Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt iPhone mới vào tháng 9. Tổng thống Donald Trump đã tăng thuế 25% đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ đô la của Trung Quốc vào tháng trước và cảnh báo ông có thể áp dụng tương tự đối với 300 tỷ đô la khác.

Gánh nặng tài chính có thể buộc Apple phải biến những chiếc iPhone mới của mình trở nên đắt hơn nếu nó có thể tìm một giải pháp thay thế cho sản xuất tại Trung Quốc vì người tiêu dùng đã ít sẵn sàng trả tiền cho các bản nâng cấp mới. Các nhà phân tích của J.P. Morgan cho biết trong một lưu ý tháng trước, công ty có thể sẽ cần tăng giá iPhone khoảng 14% để bù đắp tác động của thuế quan.

Apple đã bắt đầu đẩy nhanh việc sản xuất và giao hàng một số sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc để dự trữ trước khi tăng thuế. Nhưng Foxconn đã bắt đầu chuẩn bị tăng cường sản xuất các mẫu iPhone mới tại Trung Quốc.


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14