Tin chiều 27.10.2018 - Trung Quốc phát triển robot trả giá tại hội chợ

27-10-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Hãy tưởng tượng bạn đang đi chợ đêm và nhìn thấy một món đồ mình thích. Bạn cố gắng mặc cả với người bán nhưng dường như họ đang bận bịu bán hàng. Trung Quốc giờ đây đã phát triển robot thay người bán mặc cả với khách hàng.

Robot đã được thử nghiệm tại một hội chợ tại tỉnh Chiếc Giang, Trung Quốc. Trong cuộc thử nghiệm , một người phụ nữ ở hội chợ muốn mua một món đồ chơi và có cuộc đối thoại với robot.

“Món này bao nhiêu tiền?” , người phụ nữ hỏi.

Trong khi người bán hàng vẫn im lặng, con robot lập tức cất giọng : “Chào quý cô xinh đẹp. Tôi biết chắc chắn là bạn sẽ thích món hàng này mà.”

Một người phụ nữ khác hỏi mua món đồ chơi cho cháu, robot liền đáp: “Tôi muốn giới thiệu cho bạn món đồ chơi giúp kích thích trí thông minh của cháu cô. Chắc chắn nó sẽ giúp cháu cô đậu trường đại học Bắc Kinh hay đại học Thanh Hoa. Nó chỉ mất có 100 đồng (14.40 USD) thôi. Nếu tìm được ai bán rẻ hơn thì tôi sẽ tự tát vào mặt mình”

“Nếu tương lai cháu tôi không đậu đại học thì làm sao?”, người phụ nữ đáp

“Thì hãy tịch thu điện thoại của nó đi. Tôi sẽ bán cho bạn giá 60 đồng, việc buôn bán ở đây là không hề dễ dàng.”

 

Mọi người tỏ ra rất thích thú với chú robot này và đề nghị để cho 2 chú robot thử mặc cả với nhau. Wang Rui, một nhà cung cấp và một kỹ sư trí tuệ nhân tạo của Alibaba Group Holding Ltd, nói rằng ông đã dành thời gian nghiên cứu về giao tiếp giữa người và robot.

'Robot gần đây đã được nhóm của chúng tôi phát triển và vẫn đang được thử nghiệm, và chúng tôi đã thu thập hơn 20.000 câu đàm phán giá trong vài tháng qua', Wang nói thêm rằng robot đã học được một số chiến thuật thương lượng. 'Mục đích là để hỗ trợ giao tiếp giữa người mua và nhà cung cấp để đạt được thỏa thuận.'

Không giống như trong các trung tâm mua sắm và cửa hàng lớn, nơi giá cả thường được cố định, giá trong đêm hoặc chợ bán buôn ở Trung Quốc thường có thể thương lượng, và cả khách hàng và nhà cung cấp đều cố gắng hết sức để đạt được một thỏa thuận tốt.Ngành công nghiệp robot của Trung Quốc đã phát triển ổn định trong năm 2017, với 1.686 công ty robot được thành lập vào năm ngoái.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14