Tin sáng 06.07.2019: Máy phát điện nano được phát triển để chuyển năng lượng tĩnh thành điện năng

06-07-2019

IDEAS+ - Một nhóm các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát triển một máy phát điện nano mới có thể khai thác năng lượng tĩnh phổ biến để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử khác nhau.

 

Cấu trúc của miếng bọt biển silicon đặc biệt được sử dụng trong máy phát điện nano.(Yonhap)

Hệ thống thu thập năng lượng mới sử dụng phương pháp nang hơi để tạo ra một 'miếng bọt biển' silicon đặc biệt đi vào máy phát điện, theo Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST).

Miếng bọt biển làm bằng nước và silicon, có thể được chế tạo dễ dàng và nhanh chóng, đã được thử nghiệm để khuếch đại tĩnh điện để tạo ra một máy phát tương đối mạnh mẽ và bền bỉ. Máy phát điện có kích thước 2 cm chiều rộng và chiều dài, tạo ra 875 microwatts.

Viện công nghệ cho biết họ thực sự đã thử nghiệm hệ thống để tạo ra năng lượng cho cảm biến chuyển động không dây bluetooth và nó có thể được xây dựng thêm như một nguồn năng lượng cho internet của vạn vật, mạng truyền thông và thiết bị đeo điện tử.

Song Hyun-cheol, một nghiên cứu viên cao cấp của KIST, người đứng đầu nhóm phát triển cho biết: 'Phát hiện này rất đáng chú ý vì nó cho thấy các thiết bị thu năng lượng như vậy có thể được thực hiện dễ dàng và ít biến chứng'.

Quá trình sản xuất thiết bị đã được công bố trên tạp chí Năng lượng Nano quốc tế.


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14