Tin sáng 09.07.2019 - Top 10 Công ty công nghệ lớn nhất thế giới 2019

09-07-2019

IDEAS+ - Danh sách các công ty công nghệ hàng đầu thế giới theo vốn hóa thị trường tính đến ngày 1/7/2019.

So với tháng 3/2019, vốn hóa thị trường của Microsoft vẫn được đảm bảo và giữ vị trí số 1. Nhiều vị trí của các hãng khác đã thay đổi: Amazon tăng 1 bậc, xếp hạng 2, Apple giảm một bậc, xếp hạng 3. 

CÔNG TY MICROSOFT 
Vốn thị trường: 1.026,51 tỷ USD

Microsoft tham gia Gói phần mềm, Nhà cung cấp hệ điều hành Windows và Cung cấp các Giải pháp công nghệ. Microsoft cũng đang cung cấp Giải pháp công nghệ điện toán đám mây. Bill Gates là người sáng lập Microsoft. Microsoft là công ty 1 nghìn tỷ USD vào ngày 1 tháng 7 năm 2019.

Các sản phẩm bao gồm Hệ điều hành Windows, Microsoft Office, Office 365, xBOX, Máy tính xách tay Microsoft, Điện thoại di động là các sản phẩm của Microsoft. Các công cụ liên quan đến ASP.NET, Gói Microsoft CRM và những thứ tương tự trong vài phần mềm cũng của Microsoft.

AMAZON.COM INC 
Vốn thị trường: 932,29 tỷ USD

Amazon.COM là cổng thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Amazon bán đồ điện tử, điện thoại di động, máy tính xách tay, váy, đồ chơi và bất cứ thứ gì trên thế giới liên quan đến giá bạn có thể tìm thấy ở Amazon.

Amazon có hoạt động trong các hoạt động thương mại điện tử ở Mỹ, Anh, Trung Quốc, Ấn Độ, Canada, Úc, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Hà Lan, Brazil, Nhật Bản, Mexico, Ireland, Pháp. Amazon có mặt trên toàn cầu.

APPLE INC 
Vốn thị trường: 910,64 tỷ USD

Apple là công ty đầu tiên trên thế giới chạm mốc 1 nghìn tỷ USD. Kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2018, Apple có Vốn hóa thị trường là 1,1 tỷ USD. Công ty Apple dẫn đầu trong việc cung cấp các sản phẩm cao cấp và các sản phẩm bảo mật cao cho người tiêu dùng. Dân doanh nghiệp thường sử dụng iPhone của Apple, iPad và máy tính xách tay Mac. Apple có hệ điều hành riêng để xây dựng các sản phẩm công nghệ mới.

ALPHABET INC 
Vốn thị trường: 751,73 tỷ USD

Alphabet Inc là Công ty Công nghệ và là công ty mẹ của Google. Hãng có sự hiện diện trong công nghệ, khoa học đời sống, vốn đầu tư và nghiên cứu. Google công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới cũng có mặt trong Cloud Technologies.

Alphabet Inc. là một công ty cổ phần cung cấp cho các dự án đầy tham vọng các nguồn lực, tự do và tập trung để thực hiện ý tưởng của họ - và sẽ là công ty mẹ của Google, Nest và các dự án khác. Alphabet hỗ trợ và phát triển các công ty ứng dụng công nghệ vào những thách thức lớn nhất của thế giới.

FACEBOOK INC 
Vốn thị trường: 550,92 tỷ USD

Facebook là Mạng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới. Sau Google, Youtube cổng thông tin internet lớn nhất tiếp theo trên thế giới là Facebook. Trong năm 2018, Facebook có 2,23 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng. Các công ty Whatsup và Instagram được mua lại bởi Facebook.

Công ty TNHH TẬP ĐOÀN ALIBABA 
Vốn thị trường: 438,38 tỷ USD

Alibaba là nhà cung cấp dịch vụ B2B hàng đầu thế giới. Alibaba kết nối các nhà nhập khẩu và xuất khẩu thông qua nền tảng trực tuyến. Alibaba là ngành công nghiệp thương mại điện tử đa quốc gia có trụ sở tại Trung Quốc. Alibaba cung cấp dịch vụ kinh doanh cho doanh nghiệp, kinh doanh cho dịch vụ tiêu dùng. Có trên 2 triệu nhà cung ứng hàng hóa đã đăng ký với Alibaba. Trên toàn cầu nếu nhà cung cấp muốn người mua hoặc người mua muốn nhà cung cấp thì Alibaba là nền tảng tốt nhất.

VISA INC 
Vốn thị trường: 379,27 tỷ USD

Visa INC là một công ty công nghệ thanh toán toàn cầu hoạt động để cho phép người tiêu dùng, doanh nghiệp, ngân hàng và chính phủ sử dụng tiền kỹ thuật số. Số lượng Thẻ tín dụng cao nhất thế giới là từ công ty Visa và số lượng vượt quá 750 triệu Thẻ vào quý 1 năm 2018.

TẬP ĐOÀN MASTERCARD
Vốn thị trường: 270,20 tỷ USD

Mastercard là nhà cung cấp giải pháp Công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ cho Financial Domain and Payment Transactions liên quan đến Thẻ tín dụng và Thẻ ghi nợ. MasterCard là công ty cung cấp thẻ tín dụng lớn thứ hai sau Công ty Visa. Trong năm 2018 trên toàn thế giới, có khoảng 620 triệu Thẻ tín dụng từ Mastercard trong khi Visa có hơn 750 triệu Thẻ trong quý 1 năm 2018.

CISCO SYSTEMS INC 
Vốn thị trường: 234,28 tỷ USD

Cisco là công ty hàng đầu thế giới về CNTT và mạng. Cisco giúp các công ty thuộc mọi quy mô thay đổi cách mọi người kết nối, giao tiếp và cộng tác.

Giải pháp công nghệ mạng, Giải pháp công nghệ di động & không dây, Giải pháp bảo mật và tường lửa, Giải pháp trung tâm dữ liệu, Giải pháp đám mây, Hội nghị truyền hình và Dịch vụ hợp tác khác và Dịch vụ của Cisco cung cấp cho hầu hết các ngành.

INTEL CORPORATION 
Vốn thị trường: 214,31 tỷ USD

Chip Intel trong các máy tính là của Tập đoàn Intel. Intel hoạt động trên Giải pháp Trung tâm Dữ liệu, IoT và Đổi mới PC. Thương hiệu Intel có mặt trong Máy tính xách tay, Máy tính bảng, Di động, Máy tính để bàn, Tất cả trong PC. Intel đang khai thác Công nghệ 5G.


Theo Duy Khang - CEOBANK.VN


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14