Tin sáng 16.11.2019: Hyundai Motor kiến tạo chiếc SUV Santa Cruz tại nhà máy Alabama

16-11-2019

IDEASPLUS.VN | VIETKINGS - Huyndai cho biết họ sẽ chế tạo một chiếc xe thể thao đa dụng kiểu bán tải tại nhà máy của mình ở Alabama, đang được mở rộng trong một dự án mở rộng trị giá 410 triệu đô la. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho biết việc sản xuất chiếc SUV nhỏ gọn Santa Cruz sẽ bắt đầu vào năm 2021.

Ý tưởng của chiếc Santa Cruz của Hyundai Motor được trưng bày tại Triển lãm ô tô quốc tế Detroit 2015 / Hyundai Moto

Hyundai Motor sẽ kiến tạo các xe tải kiểu dáng Santa Cruz tại nhà máy Alabama của công ty vào năm 2021, nhằm đạt được chỗ đứng vững chắc hơn ở thị trường Bắc Mỹ, công ty cho biết hôm thứ 5.

Santa Cruz, lần đầu tiên được giới thiệu là một chiếc xe ý tưởng tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ 2015 ở Detroit, sẽ có một chiếc giường mở như một chiếc xe bán tải và cấu hình thấp hơn như xe thể thao đa dụng (SUV), theo công ty.

Nhà sản xuất ô tô cho biết kế hoạch mới nhất phù hợp với dự án mở rộng trị giá 410 triệu USD của họ, dự kiến ​​sẽ tạo ra việc làm trực tiếp và gián tiếp mới ở Montgomery và River Region ở Alabama.

"Mang Santa Cruz đến Hyundai Motor Manufacturing Alabama (HMMA) chứng tỏ rằng Hyundai Motor tự tin hơn 3.000 thành viên trong tập đoàn đã sẵn sàng để xây dựng một chiếc crossover chất lượng cho thị trường Hoa Kỳ," Chủ tịch và Giám đốc điều hành của HMMA Jin Byung-jin nói.

Công ty ô tô Hyundai sẽ đầu tư 40 tỷ đô la vào công nghệ và lái xe tự trị trong năm năm tới để chống lại sự cạnh tranh từ Tesla và những hãng khác.

HMMA, bắt đầu sản xuất xe vào tháng 5 năm 2005, sản xuất các mẫu xe Santa Fe SUV, Sonata và Elantra. Nhà máy này đã sản xuất 4,5 triệu xe cho thị trường Bắc Mỹ.

Nhà máy hiện có 2.900 nhân viên toàn thời gian và 500 nhân viên bán thời gian, theo Hyundai Motor.

'Với việc bổ sung Santa Cruz, một lần nữa, Hyundai lại chọn ra mắt một tầm nhìn mới. Tôi mong muốn tiếp tục củng cố mối quan hệ quan trọng này trong những năm tới và làm việc với các đối tác của chúng tôi để hỗ trợ khoản đầu tư to lớn này ', Thị trưởng Montgomery, Steven Reed nói.

Huyndai đã đầu tư hơn 1,1 tỷ đô la vào nhà máy có trụ sở tại Montgomery trong 18 tháng qua, với động thái mới nhất dự kiến ​​sẽ bổ sung 200 việc làm mới và 1.000 người làm việc cho các nhà cung cấp và các công ty logistics trong khu vực.

'Đầu tư mới của Hyundai đang mang đến cho nhiều gia đình ở Alabama cơ hội kiếm sống tốt hơn đồng thời củng cố ngành công nghiệp ô tô đang phát triển của bang', Thống đốc bang Alabama Kay Ivey nói.

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dự kiến ​​sẽ trì hoãn quyết định của ông về việc có nên áp thuế lên tới 25% đối với ô tô nhập khẩu và phụ tùng ô tô hay không.


Duy Khang - IDEAS+ / VIETKINGS


 

Content 14