Tin sáng 24.07.2019: Ông chủ Huawei cho biết Tập đoàn có thể ký thỏa thuận 'không backdoor' với bất kỳ quốc gia nào

24-07-2019

IDEAS+ - Huawei Technologies, tập đoàn công nghệ và viễn thông Trung Quốc chịu sức ép từ Hoa Kỳ, đã sẵn sàng ký một thỏa thuận "không cửa hậu" với bất kỳ quốc gia nào, người sáng lập của hãng nà nói với một tờ báo Ý hôm thứ ba.

Backdoor (cửa hậu) trong phần mềm hay hệ thống máy tính thường là một cổng không được thông báo rộng rãi, cho phép người quản trị xâm nhập hệ thống để tìm nguyên nhân gây lỗi hoặc bảo dưỡng. Ngoài ra nó cũng dùng để chỉ cổng bí mật mà hacker và gián điệp dùng để truy cập bất hợp pháp. 

 

Người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi tham dự một cuộc thảo luận của hội thảo tại trụ sở công ty ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 17 tháng 6 năm 2019. REUTERS / Aly Song / File Photo

Huawei Technologies, tập đoàn công nghệ và viễn thông Trung Quốc chịu sức ép từ Hoa Kỳ, đã sẵn sàng ký một thỏa thuận "không cửa hậu" với bất kỳ quốc gia nào, người sáng lập của hãng nà nói với một tờ báo Ý hôm thứ ba.

"Theo như chúng tôi quan tâm, chúng tôi có thể ký một thỏa thuận không có cửa hậu với bất kỳ quốc gia nào", ông Nhậm Chính Phi  nói với Il Sole 24 Ore cả Ý.

Một mối quan tâm ở phương Tây là luật tình báo Trung Quốc yêu cầu công dân và các công ty hỗ trợ nhà nước trong các cuộc điều tra gián điệp. Các cửa hậu ẩn trên mạng viễn thông giúp truy cập dữ liệu khách hàng.


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14