Tổng thống Trump:Trong cuộc đua 5G, 'Mỹ phải thắng'

14-04-2019

IDEAS+ - Thứ 6, Tổng thống Donald Trump và FCC đã đưa ra một số thông báo để tăng tốc triển khai 5G tại Hoa Kỳ. 'Cuộc đua 5G là cuộc đua mà Mỹ phải giành chiến thắng', tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết.

 

 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói chuyện bên cạnh Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) Ajit Pai trong một sự kiện về việc triển khai 5G của Hoa Kỳ trong Phòng Roosevelt của Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 12 tháng 4 năm 2019. Ảnh: Carlos Barria | Reuters

Tổng thống Donald Trump và FCC hôm thứ 6 đã công bố một số sáng kiến ​​nhằm thúc đẩy tăng trưởng mạng 5G ở Mỹ.

"Cuộc đua 5G đang diễn ra và Mỹ phải giành chiến thắng", ông Trump nói, được biết 92 thị trường 5G sẽ sẵn sàng vào cuối năm, vượt xa Hàn Quốc, nơi đang trên đà có 48 thị trường sống vào cuối năm 2019.

"Đây là một cuộc đua mà các công ty lớn của chúng ta hiện đang tham gia", theo Trump . "Theo một số ước tính, ngành công nghiệp không dây có kế hoạch đầu tư 275 tỷ đô la vào mạng 5G, tạo ra 3 triệu việc làm của Mỹ một cách nhanh chóng và thêm 500 tỷ đô la vào nền kinh tế của chúng ta."

5G là thế hệ mạng không dây tiếp theo sẽ cho phép tốc độ dữ liệu nhanh hơn. Không giống như 4G LTE, chủ yếu nhắm vào điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính, 5G cũng được cho là sẽ cho phép các kết nối đáng tin cậy hơn trên các phương tiện tự lái sẽ cần kết nối dữ liệu liên tục và các thành phố thông minh sử dụng internet của các thiết bị, như đèn đường kết nối, đèn giao thông và nhiều hơn nữa.

AT & T và Verizon đã có các mạng 5G non trẻ tại Hoa Kỳ và T-Mobile và Sprint có kế hoạch kích hoạt mạng của họ sau năm 2019. Chỉ có một điện thoại của Motorola, được cung cấp trên Verizon, hỗ trợ 5G ở Hoa Kỳ hiện nay.

"Để tăng tốc và khuyến khích các khoản đầu tư này, chính quyền của tôi đang giải phóng càng nhiều phổ không dây càng cần thiết", Trump nói. "[Chúng tôi] xóa bỏ các rào cản thường xuyên đối với việc xây dựng mạng. FCC đang có hành động rất táo bạo, táo bạo hơn so với những gì họ đã từng thực hiện trước đây, để cung cấp phổ tần không dây.


Theo Duy Khang - CEOBANK.VN


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14