[WORLDKINGS] Tin chiều 09.06.2018 - Vòng đeo tay cảm biến cải thiện cuộc sống của bệnh nhân sa sút về trí tuệ

09-06-2018

KYLUC.VN - Các nhà nghiên cứu Đức đang nghiên cứu một loại cảm biến và gói phần mềm có thể giúp những người đang bị sa sút trí tuệ làm chậm sự tiến triển của bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống của họ và gia đình họ.

Hệ thống này đã được thử nghiệm trên bệnh nhân, bao gồm một vòng đeo tay để đo những dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân, dữ liệu môi trường và hoạt động vật lý. Dữ liệu được kết hợp với thông tin từ gia đình và nhóm chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân để cung cấp hướng dẫn liên tục, cảnh báo sự tiến triển của bệnh và giúp bệnh nhân thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Vòng đeo tay này đo được nhịp tim, dao động nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, điện trở lớp da chỉ ra mồ hôi, nhiệt độ xung quanh, ánh sáng, mức độ tiếng ồn cũng như cử động cổ tay. Về cơ bản nó là một vòng sức khỏe tăng áp.

Mục tiêu của thiết bị là gắn bó với bệnh nhân trong nhiều năm từ chẩn đoán ban đầu tới điều trị lâm sàng, dễ dàng cung cấp thông tin cập nhật, tăng cường sự chủ động của bệnh nhân và giúp họ ở trong môi trường quen thuộc càng lâu càng tốt.

 

Thiết bị này cũng có kết nối Bluetooth để chuyển dữ liệu đến người chăm sóc và bác sĩ, cũng như ăng ten NFC (công nghệ giao tiếp không dây tầm ngắn) để có thể tự động kích hoạt cửa điện tử, người kê đơn thuốc.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14