[WORLDKINGS] Tin sáng 17.05.2018 - Hiuni : Kính thiên văn thông minh cho phép bạn ngắm sao từ thiết bị Android hay Apple

17-05-2018

KYLUC.VN - Muốn ngắm sao trên trời chúng ta cần phải có kính thiên văn nhưng với những người mới sử dụng lần đầu sẽ hơi bối rối. Vậy hãy để kính thiên văn thông minh Hiuni giúp đỡ bạn tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của những ngôi sao.

Hiuni là một kính thiên văn thông minh có thể kết nối với ứng dụng để cung cấp chế độ xem tương tác với thiết bị thông minh. Kính thiên văn này hứa hẹn sẽ tự động định vị để có những góc nhìn hoàn hảo về các chòm sao, ngôi sao hay hành tinh mà bạn quan tâm nhất.

Nhờ các ứng dụng iOS và Android tương tác của Hiuni, bạn sẽ không phải khụy gối, nheo mắt nhìn vào kính thiên văn nữa. Thay vào đó, các thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính bảng sẽ cung cấp chế độ xem trực tiếp chất lượng cao, cho phép bạn xem cùng gia đình và bạn bè của mình. Ứng dụng này cũng cung cấp nội dung giáo dục bổ sung dưới dạng video, hình ảnh và âm thanh cũng như các tương tác với chế độ khám phá , kể chuyện và các chuyến tham quan. Đồng thời có những trò chơi thiên văn học dưới dạng huy hiệu, trò chơi mini thách thức người dùng để mở khóa ứng dụng.

Hiuni có thiết kế Cassegrain kiểu dáng đẹp với quang học chính xác, bộ điều khiển tự động điều chỉnh hai động cơ GoTo và hai cảm biến hình ảnh được tối ưu hóa cho bầu trời đêm. Các ống kính quang học chính có khẩu độ 152.4mm, thùng 280mm, góc nhìn 0,27 độ, độ dài tiêu cự 1.524mm và cường độ sao 12,8. Nó có độ phân giải 1.280 x 1.024 pixel.

 

Hiuni dự kiến sẽ có giá 489USD và sẽ được tung ra thị trường vào năm sau.


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14