Tin sáng 10.01.2019 – BPM Core : Thiết bị chăm sóc tim toàn diện nhất

10-01-2019

(WORLDKINGS.ORG – Kyluc.vn) Tại CES 2019, ngoài hai chiếc hybrid smart watch thì Withings còn mang đến triển lãm một thiết bị chuyên dụng trong việc chăm sóc sức khoẻ đó là BPM Core.

BPM Core là thiết bị đo huyết áp chuyên dụng thông minh được tích hợp thêm điện cực (để đo ECG) và ống nghe điện tử (để đo VHD).

Withings nói rằng Tăng huyết áp là kẻ giết người thầm lặng và 40% những người trên 25 tuổi có nguy cơ bị Tăng huyết áp. Tính năng này trên BPM Core thì không có gì nhiều để nói, những hãng như Omron đã có rất nhiều thiết bị đo huyết áp cầm tay cực kỳ chính xác. Cơ chế hoạt động trên BPM Core cũng tương tự với các máy của Omron.

Withings tích hợp các điện cực lên BPM Core giúp nó có thể đo ECG và phát hiện ra vấn đề rung tâm nhĩ ở người dùng. Khi đo người dùng đeo ống vào bắp tay, tay còn lại lấy ngón tay chạm vào điện cực ở ngoài để tiến hành đo.

Với việc tích hợp ống nghe điện tử thì BPM Core có thể giúp người dùng phát hiện sớm các triệu chung bất thường có liên quan đến van tim. Đây có lẽ là tính năng nổi bật nhất của BPM Core. Thay vì phải đến bệnh viện và vạch áo cho bác sĩ nghe bằng ống nghe thủ công thì giờ đây chúng ta chỉ cần ngồi ở nhà đeo BPM Core là có kết quả. BPM Core có màn hình OLED ma trận, hiển thị kết quả đo đạc rất đẹp và trực quan.

 

Và tất nhiên đã gọi là thiết bị đo thông minh thì không thể thiếu việc kết nối với điện thoại. Tất cả các kết quả đo sẽ được BPM Core đồng bộ vào điện thoại của người dùng thông qua phần mềm Health Mate.

Có thể nói với những tính năng kể trên thì BPM Core là thiết bị đo đạc các vấn đề về tim mạch toàn diện nhất hiện nay. Các bệnh về tim mạch kể trên đều có một điểm chung là nó phát triển một cách âm thầm trong thời gian dài, ít hoặc không có triệu chứng rõ rệt, rất khó phát hiện tại phòng khám trong những lần khám sức khoẻ định kỳ, vì vậy mà việc có thiết bị đo đạc cá nhân tại nhà là điều hết sức cần thiết. Tất nhiên Withings khuyến cáo người dùng chia sẻ kết quả đo đạc của họ với bác sĩ chứ các kết quả này không thay thế cho các xét nghiệm chuyên sâu tại bệnh viện. Việc có thể chủ động đo đạc và ghi nhận sức khoẻ tim mạch có thể giúp người dùng cũng như bác sĩ phát hiện ra các bênh lý về tim sớm hơn để từ đó có liệu trình chữa trị tốt hơn.

BPM Core sẽ được Withings bán ra vào Quý 2 năm nay với giá $249.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Văn Phong - Vietnamnet


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14