Tin chiều 06.02.2018 - Memo Box: Hộp thuốc thông minh nhắc bạn uống thuốc đúng giờ

06-02-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Không phải ai bệnh cũng nhớ uống thuốc đúng giờ. Để mau hết bệnh ,chúng ta cần luyện tập một thói quen uống thuốc. Memo Box là một thiết bị được thiết kế để thay thế các hộp thuốc nhựa bảy ngày quen thuộc hoạt động cùng với ứng dụng điện thoại thông minh để đảm bảo bạn và những người thân yêu dùng thuốc theo đúng thời điểm và đúng liều.

Hộp Memo có kích thước 3,93 x 2,99 x 0,86 in (100 x 76 x 22 mm) và nặng 2,46 oz (70 g), vì vậy nó có thể dễ dàng bỏ theo trong túi hoặc túi xách. Các hộp bên trong có thể thay đổi giúp Memo Box phù hợp để lưu trữ nhiều loại thuốc khác nhau bao gồm thuốc viên, vitamin và thuốc nhỏ mắt, kích thước lớn hơn được dự định thiết kế để mang theo cả  ống hít và bút kiểm tra lượng đường.

Tiny Logic chỉ ra rằng không có cảm biến nào có thể xác định liệu một người nào đó đã thực sự uống thuốc hay không, vì vậy nó đã chọn tập trung vào việc cho Memo Box khả năng học hỏi. Thuật toán cho phép Memo Box tìm hiểu thói quen của người dùng và thỉnh thoảng có phản hồi từ người dùng, Hộp Memo trở nên thông minh hơn theo thời gian và đưa ra quyết định thông minh hơn.

Làm việc cùng với ứng dụng đồng hành, báo thức thông minh chỉ nhắc nhở bạn khi bạn quên uống thuốc và vô hiệu hóa báo thức sắp tới khi bạn đã sử dụng liều được lên lịch. Điều đó có nghĩa là không có báo động nào đáng sợ nhắc bạn làm điều gì đó bạn đã làm. Ngoài ra còn có một cảnh báo liều kép phát hiện khi Memo Box của bạn vừa được mở ra và hỏi xem bạn đã dùng liều đó chưa. Memo Box thậm chí sẽ thông báo cho bạn khi bạn quên mang theo thuốc khi rời khỏi nhà.

Một tính năng tiện dụng là màn hình gia đình từ xa, cho phép bạn theo dõi liều dùng thuốc cho người khác. Nếu con bạn cần dùng thuốc trong khi ở trường, hoặc cha mẹ già của bạn bỏ lỡ một liều, Memo Box một lần nữa nhắc nhở với một tin nhắn được gửi đến điện thoại thông minh của bạn.

Tuổi thọ pin cũng khá, với bốn nấc pin ước tính kéo dài một năm với cách sử dụng thông thường. Ứng dụng đồng hành tương thích với iPhone 4s, 5c, 5, 5s, 6, 6 Plus, Samsung Galaxy S 4/5, Samsung Note 3, Google Nexus 4/5 và thiết bị Android 4.3 BLE trở lên. Nó có sẵn trong ba màu sắc: hoa anh đào màu hồng và bạc trắng ngà - cả với bạc nhôm - và màu xanh oxford với không gian màu xám nhôm và dự kiến sẽ được bán với giá 45USD.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14