Tin chiều 02.01.2019 – Feelreal: Mặt nạ tạo mùi trong môi trường thực tế ảo

02-01-2019

(WORLDKINGS.ORG – Kyluc.vn) Bên trong mặt nạ thực tế ảo này có chứa máy tạo mùi có thể tháo rời được, có khả năng tạo ra 7 mùi khác nhau từ một "cuộn băng chứa mùi".

Nhóm khởi nghiệp Feelreal vừa giới thiệu bộ 2 thiết bị mặt nạ Nirvana và mũ thực tế ảo Feelreal, cho phép người dùng có thể ngửi (khứu giác) và cảm nhận được (xúc giác) môi trường trong thế giới ảo. Đây là bộ sản phẩm được thiết kế hướng tới công nghệ game và phim ảnh, giúp người dùng có được những trải nghiệm thật hơn thay vì chỉ có "nhìn" và "nghe" như trước nay.

Chiếc mặt nạ Nirvana VR Mask được lắp vào nửa dưới của khuôn mặt và hỗ trợ lắp vào những hệ thống thực tế ảo khác như Oculus Rift,… Bên trong mặt nạ có chứa máy tạo mùi có thể tháo rời được, có khả năng tạo ra 7 mùi khác nhau từ một "cuộn băng chứa mùi". Khi hoạt động, cuộn băng sẽ phun ra hỗn hợp hơi chứa nước hoa tương ứng với hoàn cảnh đang diễn ra trong phim hoặc game mà người dùng đang chơi.

Hãng cho biết rằng hiện tại, mặt nạ hỗ trợ tạo ra những mùi như rừng rậm, hoa, đại dương, cao su chát khét, lửa cháy, thuốc súng và thức ăn. Tuy nhiên, họ sẽ cho người dùng đặt hàng thiết kế và tự tạo ra những mùi khác phù hợp với nhu cầu của họ với mức giá 300 đô la mỗi mùi. Mặt khác, bên trong chiếc mặt nạ cũng được tích hợp sẵn một máy lạnh và máy sưởi mini nhằm tạo ra cảm giác nóng của gió. Hơn nữa, nó còn có thêm những mô tơ phản hồi lực và hệ thống ion hóa siêu âm nhằm tạo ra cảm giác như có những hạt nước nhỏ đang bay vào mặt của người đeo.

Nếu như người dùng không có sẵn Oculus Rift thì có thể lựa chọn giải pháp của Feelreal là chiếc mũ bảo hiểm thức tế ảo. Bên trong mũ có khe lắp màn hình điện thoại di động, micro, hàng loạt các cảm biến, hệ thống âm thanh 3 chiều và tất nhiên là có chỗ để lắp chiếc mặt nạ vào. Mặt bên trong được lót lớp vải nhằm tạo sự thoải mái cho người đội và về cơ bản thì chức năng của nó cũng tương tự như các thiết bị thực tế ảo khác.

Về mặt những game hỗ trợ, khả năng tạo mùi có thể được nhà làm game liên kết với Feelreal và lập trình sẵn trong game. Tuy nhiên, Feelreal cũng cho người dùng một tùy chọn khác là tự tùy chỉnh những mùi hương tạo ra tương ứng với các hoàn cảnh trong game, phim theo sở thích cá nhân.

Cả 2 thiết bị đều kết nối không dây với nguồn phát qua kết nối BlueTooths. Pin của mặt nạ VR có thể hoạt động được khoảng 4 giờ liên tục và con số này đối với mũ VR là khoảng 6 giờ sau mỗi lần sạc đầy. Khi thương mại hóa, mũ VR Feelreal sẽ bao gồm 3 tùy chọn kích thước với 2 tùy chọn màu trong khi chiếc mặt nạ có 2 lựa chọn màu là đen hoặc trắng.

Hiện tại, Feelreal đang khởi động chiến dịch gây quỹ trên trang Kickstarter , nếu bạn muốn là một trong những người xài thử sản phẩm này thì có thể đặt trước số tiền 250 đô la cho chiếc mặt nạ đi kèm với bộ phần mềm phát triển. Bạn sẽ phải trả thêm 500 đô la nữa nếu muốn sở hữu luôn chiếc mũ VR (sau khi thương mại hóa sẽ bán với giá 600 đô la).

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)

 

Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14