Tin sáng 22.01.2019 – CrazyCap : Nắp chai tia cực tím tiêu diệt vi khuẩn

22-01-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Rửa sạch bên trong chai nước rất khó khăn, nhiều người tự hỏi rằng có cách nào khiến cho nó tự làm sạch hay không. Đó là lý do ra đời của CrazyCap.

CrazyCap được thiết kế để liên tục tiêu diệt vi khuẩn bằng cách thay thế nắp chai hiện có bằng một cái chiếu tia cực tím vào trong nước. Nó thậm chí có thể được sử dụng để làm sạch nước thu được khi đang di chuyển.

Được phát triển bởi Microlyscs khởi nghiệp có trụ sở tại Miami, CrazyCap nên được cho là phù hợp với hầu hết các chai "kiểu cola" 9, 12 hoặc 17 oz.

Khi người dùng muốn kiểm tra xem nước máy thông thường không có chất độc hại, người dùng kích hoạt đèn LED phát UVC của nắp bằng cách chạm vào cảm biến cảm ứng trên đỉnh thiết bị hai lần. Trong trường hợp họ muốn xử lý nước được thu thập từ các nguồn kém tin cậy như hồ hoặc sông, người dùng chạm vào nó năm lần, khiến ánh sáng lưu lại lâu hơn.

Tiếp xúc với các tia UVC nên được báo cáo sẽ tiêu diệt tới 99.9999 phần trăm của bất kỳ vi khuẩn, vi rút, nấm mốc hoặc tảo có trong nước.

 

Ngoài ra, đèn sẽ tự động bật suốt cả ngày, cứ hai giờ một lần trong khoảng thời gian 20 giây - điều này có lẽ chỉ để có được bất kỳ vi khuẩn nào có thể đã được đưa vào khi uống. Một cảm biến trong CrazyCap phát hiện khi nó được gắn vào một cái chai, vì vậy đèn LED sẽ không sáng .

Theo Microlyscs, một lần sạc pin của thiết bị sẽ tốt cho việc xử lý 45 lít (9,9 US gal) nước máy, hoặc 18 lít (4 US gal) nước hồ / nước sông. Một vòng sáng màu trên đỉnh nắp cho biết mức sạc của pin. Giá bán lẻ của CrazyCap là 95 đô la.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 14