Tin sáng 07.02.2019 – Verily: Giày thông minh có khả năng theo dõi cân nặng, chuyển động và phát hiện té ngã

07-02-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Tổ chức Verily thuộc tập đoàn Alphabet Inc. đang kêu gọi hợp tác nhằm phát triển và sản xuất đại trà giày thông minh có khả năng theo dõi cân nặng, chuyển động và phát hiện té ngã.

 

3 thành viên thuộc dự án thiết bị đeo thông minh mới này cho biết họ đã mang một số mẫu prototype đến giới thiệu tại một số công ty công nghệ có hứng thú. Tuy nhiên họ không cho biết tiến độ hoàn thành cũng như đã kí hợp đồng thành công với đối tác nào hay chưa.

Nếu sản phẩm giày thông minh của Verily trở thành hiện thực, thiết bị sẽ có ý nghĩa sử dụng thực tế rất lớn, chẳng hạn như cân nặng thay đổi đột ngột có thể là dấu hiệu của việc cơ thể tích trữ nước, triệu chứng của bệnh suy tim xung huyết (congestive heart failure).

Phát hiện té ngã cũng là một tính năng đáng chú ý, nhằm tự động gọi cấp cứu khi xảy ra tai nạn nhất là ở người già. Cảm biến đặt tại vị trí đế giày sẽ cho độ chính xác cao hơn các giải pháp khác như Fall Detection trên Apple Watch Series 4, nhưng nếu được phối hợp đồng bộ với nhau chúng sẽ cho kết quả còn tốt hơn nữa. Verily hiện chưa đưa ra thông báo chính thức về dự án giày thông minh của mình.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14