Tin chiều 11.02.2019 - Viên thuốc thế hệ mới có khả năng bám vào thành dạ dày và truyền insulin từ bên trong

11-02-2019

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Nhóm các nhà nghiên cứu tại MIT, Harvard và Novo Nordisk vừa phát triển một viên thuốc có khả năng tự bám vào thành dạ dày để truyền insulin vào mạch máu của các bệnh nhân bị tiểu đường. Việc này cũng mở đường cho các nghiên cứu tiếp theo về việc sử dụng cách thức này để theo dõi và kiểm soát lượng thuốc chữa các bệnh khác theo chỉ định của bác sỹ.

Trong thí nghiệm trên lợn, sau khi thuốc được uống và đi xuống dạ dày thì viên thuốc mới bật mũi tiêm lên để đâm và bám vào thành dạ dày. Sau khi đã tiếp cận được mạch máu thì thuốc sẽ được bơm từ trong viên thuốc vào máu, mọi việc diễn ra ở trong bụng, tất cả việc cần làm là uống thuốc mà không cần phải quan tâm làm cách nào mà thuốc được phát tán. Cuối cùng khi đã tiêm hết insulin viên thuốc sẽ tự tách ra khỏi thành dạ dày và phân hủy như bình thường bởi cấu tạo của nó chỉ gầm phần polymer phân hủy được và các phần mũi tiêm siêu nhỏ bằng thép.

Với các viên thuốc đang được nghiên cứu phục vụ dành riêng cho việc tiêm insulin cho bệnh nhân tiểu đường. Nhưng nếu mọi việc diễn ra xuôn sẻ thì các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục tìm cách áp dụng cho các dạng thuốc giúp chữa những loại bệnh khác nữa.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (WorldKings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14