Chị Quỳnh quét bột trà xanh lên râu thanh long để cho bánh đẹp hơn.
Ảnh: Lê Hồng Hạnh
Nảy ra ý tưởng từ bánh mì thanh long
Căn bếp nhỏ của chị Lê Như Quỳnh (31 tuổi) ngập tràn mùi bột bánh và đầy đủ dụng cụ làm bánh. Chị Quỳnh vui vẻ chia sẻ với tôi vì thấy bánh mì thanh long ở tiệm bánh ABC nên cũng muốn thử làm bánh từ thanh long. Phần khác cũng vì đang trong mùa dịch Covid-19 nên con gái được nghỉ học. Chị Quỳnh ở nhà, vừa giữ con chị vừa nghĩ ra cách làm các loại bánh cho con ăn thay vì mua đồ ăn bên ngoài.
“Ban đầu chị dự định làm bánh mì thanh long nhưng cảm thấy nhiều người làm quá rồi, với lại làm bánh mì thì hơi cực chút xíu là mình phải ăn liền mới giữ được độ nóng, mới ngon. Còn bánh bao cho mấy bé ở nhà ăn sáng ăn trưa vẫn được, mình hấp lại là được”, chị nói.
Công việc của chị Quỳnh là kinh doanh bánh trung thu và một số loại bánh khác trên mạng. Sau khi đăng tải video làm bánh bao thanh long và hình ảnh lên Facebook, chị Quỳnh nhận được rất nhiều bình luận tích cực. Trước mắt, chị Quỳnh chỉ có ý định làm cho con gái ăn. Nếu có nhiều người ủng hộ và đặt hàng nhiều thì chị sẽ nghĩ đến chuyện làm bánh để bán.
Chị Quỳnh thường mua thanh long ở siêu thị với giá là 4.000 đồng/kg. Mỗi lần đi siêu thị chị mua khoảng 5 đến 7kg để ăn, làm bánh và làm nước ép. Bánh bao thanh long của chị Quỳnh là loại đặc không nhân. “Vì làm thêm nhân bánh thì rất phức tạp và tốn thời gian. Tạo hình bánh cũng đã một phần mất thời gian rồi mà thêm làm nhân nữa thì phải đầu tư và cần thêm nhiều người làm nữa, chị thì chỉ làm một mình”, chị Quỳnh giải thích thêm.