Tin chiều 25.11.2018 – Nhật Bản tạo ra kẹo cao su điện tử có hương vị vĩnh cửu

25-11-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã giới thiệu tại hội nghị chuyên đề công nghệ tại Berlin một loại kẹo cao su mới. Loại kẹo cao su này khi cho vào miệng sẽ tạo ra một dòng điện tác động lên lưỡi và làm cho hương vị kẹo trong miệng không bao giờ mất đi.

Có thể phát minh này không bao giờ nằm trên các kệ trong các siêu thị, tuy nhiên trong tương lai nó có thể rất hữu ích khi ứng dụng trong công nghệ thực tế ảo.

Hiện nay phần lớn các hệ thống thực tế ảo chủ yếu tập trung vào điều khiển thị giác và thính giác. Và chỉ rất ít các nhà nghiên cứu cố gắng tác động lên cảm giác và vị giác, tuy nhiên kết quả đạt được vẫn chưa như mong đợi.

Thiết bị Nhật Bản rất giống các loại kẹo cao subình thường. Tuy nhiên bên trong nó được gắn một thiết bị nhỏ được bọc trong lớp màng kín không thấm nước bọt, và nó sẽ tạo ra dòng điện ổn định khi chúng ta nhai kẹo. Khi dòng điện chạy trên lưỡi của người sử dụng nó không tạo cảm giác đau mà làm xuất hiện cảm nhận về vị cay hoặc mặn. Đến khi ngừng nhai, lưỡi vẫn tiếp tục cảm nhận được vị trước đó.

Nhật Bản giới thiệu kẹo cao su điện tại Hội nghị Công nghệ và Giao diện phần mềm cho người tiêu dùng lần thứ 31, tại Berlin (Đức).

Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng họ có thể bắt chước các vị khác bằng cách thay đổi cường độ và điện áp trong thời gian nhai. Nếu điều này trở thành hiện thực thì công nghệ thực tế ảo ngoài điều khiển thính giác và thị giác thì sẽ mở rộng thêm vị giác.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 14