Tin chiều 21.10.2018 – Dự án phóng vệ tinh 'mặt trăng nhân tạo' thậm chí có thể tinh chỉnh độ sáng thay cho đèn đường tại Trung Quốc

21-10-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Dự án nghiên cứu khoa học vũ trụ có tên là “Ánh trăng nhân tạo” của Trung Quốc nhiều khả năng sẽ được hoàn thành vào năm 2022.

Theo kế hoạch nghiên cứu, vệ tinh đầu tiên của  dự án “Ánh trăng nhân tạo” sẽ được thực hiện phóng lên quỹ đạo và triển khai kiểm nghiệm thực tế hệ thống chiếu sáng vào năm 2020, đến năm 2022 cả 3 vệ tinh của “Ánh trăng nhân tạo” sẽ được phóng lên quỹ đạo và triển khai trình diễn thực nghiệm kiểm chứng tổng thể hệ thống chiếu sáng.

"Mặt trăng nhân tạo" của Trung Quốc là một nhóm vệ tinh mang những tấm gương không gian rộng lớn, có thể phản chiếu ánh sáng mặt trời đến với Trái Đất. Ánh sáng mặt trời phản xạ có thể bao phủ diện tích từ 3.600 km2 đến 6.400 km2, và cường độ chiếu sáng dự kiến gấp tám lần ánh sáng mặt trăng thực.

“Các công nghệ cốt lõi và vật liệu kỹ thuật cơ bản của chúng tôi hiện tại đều đã đạt độ thành thục rất cao và hội đủ các điều kiện phát triển cho giai đoạn triển khai kiểm chứng trình diễn hệ thống” - ông Wu Chunfeng, Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học hệ thống Tianfu Xinqu (Trung tâm nghiên cứu khoa học vũ trụ tại Thành Đô, Tỉnh Tứ Xuyên) một trong những đơn vị nghiên cứu tham gia dự án này cho biết.

Mặt trăng quay quanh Trái đất cách Trái đất khoảng 380.000 km, trong khi mặt trăng nhân tạo được dự kiến sẽ được đặt trên một quỹ đạo trong vòng 500 km từ Trái Đất.

Trước lo ngại liệu ánh trăng nhân tạo có làm gián đoạn chu kỳ ngày đêm bình thường của động vật và thực vật hay không, Wu cho biết cường độ ánh sáng và thời gian chiếu sáng có thể điều chỉnh được và phạm vi chiếu sáng có thể được kiểm soát chính xác trên đơn vị mét.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14