Tin sáng 21.11.2018 – Trung Quốc phát minh thiết bị giúp người khuyết tật lật trang sách qua cái chớp mắt

21-11-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Nhờ tích hợp cảm biến đo sóng não, truyền tín hiệu qua Bluetooth mà người khuyết tật có thể lật trang sách bằng cách chớp mắt.

Tại triển lãm khoa học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Trường Xuân, Trung Quốc. Một sinh viên họ Kỳ đã giới thiệu thiết bị tự chế dưới dạng băng đô, có thể nhận biết sóng não để lật sách mỗi khi người dùng chớp mắt.

Kỳ là 1 trong 5 tác giả của phát minh này, họ đến từ trường Đại học Thông tin và Kỹ thuật Điện ở Cát Lâm. Theo chia sẻ, 5 sinh viên đã hoàn thành thiết bị này chỉ trong 1 tuần.

Chiếc băng đô có thể phát hiện sóng não, biến chúng thành tiến hiệu số sau đó được truyền đến thiết bị lật trang qua kết nối Bluetooth. Theo Kỳ, phát minh không quá tốn kém này không chỉ dành cho người khuyết tật, nó còn phù hợp cho người già hoặc các nghệ sĩ chơi đàn, bà nội trợ... Trong trường hợp không thể đưa tay ra lật sách.

Phát minh này nhanh chóng thu hút sự chu ý của các phương tiện truyền thông xã hội ở Trung Quốc. Phần lớn đều tỏ ra thích thú và khuyến khích các bạn trẻ nên đưa ra nhiều sáng chế hơn nữa.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14