3 phát minh hạng nhất phát hiện ung thư ở trẻ của học sinh vùng Sharjah

17-05-2018

IDEAS+ - Hội đồng cuộc thi Giải vô địch Ana-vation về ung thư ở trẻ đã chọn 3 trong số 75 công trình có tính ứng dụng từ học sinh.

Các học sinh tại Sharjah

 

Tổng cộng 75 phát minh, có khả năng thay đổi thực tế chẩn đoán và điều trị ung thư trẻ em, được phát triển bởi các sinh viên ở UAE trong Giải vô địch Ana-vation, một cuộc thi ung thư thời thơ ấu kéo dài bốn tháng. Cuộc thi đã được đưa ra trong UAE Innovation Month tháng 2, bởi tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại UAE, Friends of Cancer Patients (FOCP).

Những người đoạt giải của phiên bản đầu tiên chức vô địch, trong đó có 150 học sinh từ 15 trường trên khắp đất nước, được yêu cầu nâng cao nhận thức về bệnh ung thư ở trẻ em và tầm quan trọng của lối sống lành mạnh. Mục tiêu được thiết lập để đạt được bằng cách phát minh ra các thiết bị xác định các triệu chứng và nguy cơ tiềm ẩn của ung thư ở trẻ em bằng cách sử dụng bộ dụng cụ robot DIY và dựa trên giáo dục STEAM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học).

Cuộc thi rất khó khăn với các giám khảo phải chọn ba sáng chế chiến thắng trong số 75 dự án do các đội tham gia tạo ra. Học sinh lớp 8 Ashok Chedambath và Sanjeev V, từ trường Anh ngữ tư nhân của Dubai đã được chọn là một trong ba ng��ời đoạt giải vô địch cho dự án của họ, 'Dream Saver', một chiếc gối thông minh với cảm biến phát hiện độ ẩm trong đó. đổ mồ hôi là một trong những triệu chứng sớm của bệnh ung thư ở trẻ em.

Chiếc gối thông minh có khả năng phát hiện ung thư sớm ở trẻ qua mồ hôi | Ảnh minh họa.

 

Arnav Kedia, một học sinh lớp 6 tại Gems World Academy Dubai, là một người chiến thắng đã sử dụng cảm biến UV, nhiệt độ, khí, siêu âm, tim, nước và cảm ứng, đi kèm với bộ dụng cụ Ana-vation của mình để tạo ra 'Buddy Bear' , một món đồ chơi mềm biến thành một thiết bị giám sát thông minh. Các bài đọc được các cảm biến thu được trong gấu bông có thể được ghi lại trên một ứng dụng điện thoại và nếu nó vượt quá giá trị được đề nghị, sẽ cho biết các triệu chứng của bệnh ung thư ở trẻ em.

Đội chiến thắng thứ ba là một bộ đôi của học sinh lớp 11, Reema Yousuf Ahmed Ali Alnaqbi và Aisha Khalid Khalifa Alnaqbi, từ trường Al Bahithat Al Badiya, người đã tạo ra một thiết bị hộp sử dụng lõi JunkBot, máy quét dấu vân tay ghi lại sự có mặt của trẻ, trong khi kiểm tra các dấu hiệu sinh tồn của họ như nhịp tim và nhiệt độ. Những dấu hiệu ghi lại trong một khoảng thời gian có thể được sử dụng bởi các bác sĩ để tìm các triệu chứng của bệnh ung thư ở trẻ em và các bệnh khác.

Một chú gấu bông với cảm ứng UV cũng dành giải thưởng trong cuộc thi | Ảnh minh họa

 

Chiến dịch này, được tổ chức theo chủ đề ‘Tương lai trong tay bạn’ bao gồm một loạt các mục tiêu, bao gồm giáo dục giới trẻ về tỷ lệ, tác động và tác động của bệnh ung thư ở trẻ em. Nó cũng nhằm mục đích kích thích sự tham gia của họ trong cuộc chiến chống ung thư toàn cầu, bằng cách tích hợp những nỗ lực của họ thông qua việc sử dụng các công nghệ tương lai.


Duy Khang - IDEAS+


 

Content 14