Jeff Bezos cam kết đầy tham vọng để chống biến đổi khí hậu

21-09-2019

IDEASPLUS.VN - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã công bố một cam kết khí hậu mới ở Washington, D.C., vào thứ năm. Amazon cho biết họ sẽ đáp ứng các mục tiêu bền vững của Thỏa thuận Paris của Liên hợp quốc 10 năm và đến năm 2040, công ty sẽ trung hòa carbon.

Amazon là công ty đầu tiên ký cam kết, được hợp tác với Global Optimism, một công ty được thành lập bởi Christiana Figueres, cựu thư ký điều hành của Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu.

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos. Hình ảnh JASON REDMOND / AFP / Getty

Jeff Bezos hôm thứ Năm cam kết cam kết đầy tham vọng để chống biến đổi khí hậu.

Là một phần của cam kết khí hậu, Amazon sẽ đáp ứng các mục tiêu bền vững của Thỏa thuận Paris của Liên hợp quốc 10 năm đầu. Điều đó có nghĩa là Amazon sẽ đo lường và báo cáo lượng khí thải của công ty một cách thường xuyên và nỗ lực loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng carbon của họ, theo CNBC.

Thông báo của Amazon được đưa ra một ngày trước cuộc đình công khí hậu toàn cầu; 1.500 nhân viên của Amazon dự kiến ​​sẽ ra đi như một phần của cuộc đình công vào thứ sáu.

Amazon trước đây đã cam kết sẽ thực hiện một nửa số lô carbon trung tính vào năm 2030 và tiết lộ lượng khí thải carbon đến trước năm 2020, theo Bloomberg.

Carbon không ròng cho 50% lô hàng của Amazon vào năm 2030 và 100% trên toàn công ty vào năm 2040.

 

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos và Christiana Figueres, cựu giám đốc biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc, đã tuyên bố đồng sáng lập Cam kết khí hậu tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia. Hình ảnh Paul Morigi / Getty

Năng lượng tái tạo cho 80% hoạt động của Amazon vào năm 2024 và 100% vào năm 2030.

 

Paul Morigi/Getty Images

Amazon đưa ra một mốc thời gian cụ thể hơn vào cam kết của mình, được thực hiện hai năm trước, để đạt được 100% năng lượng tái tạo được sử dụng để cung cấp năng lượng cho hoạt động kinh doanh của mình. Nó dự kiến ​​sẽ đạt 40% trước năm 2020.

Amazon cho biết các bước cần thực hiện để đạt được mục tiêu này cho đến nay bao gồm:

  • 15 dự án năng lượng mặt trời và gió sẽ tạo ra đủ năng lượng tái tạo và sạch, tương đương với năng lượng cần thiết để cung cấp năng lượng cho 365.000 ngôi nhà ở Mỹ.
  • 50 mái nhà năng lượng mặt trời được cài đặt trên các trung tâm trên toàn cầu.

10.000 phương tiện giao hàng điện trên đường vào đầu năm 2022 và 100.000 xe hoạt động vào năm 2030.

 

Amazon

Bezos thông báo rằng Amazon đã đặt hàng 100.000 chiếc xe giao hàng điện.

Dave Clark, phó chủ tịch điều hành cấp cao của Amazon, đã tweet một bức ảnh về xe tải vào thứ năm, nói rằng họ sẽ lên đường vào năm 2021.

mazon cho biết họ sẽ có đầy đủ 100.000 xe hoạt động vào năm 2030 và khoảng 10.000 xe hoạt động vào đầu năm 2022. Amazon cho biết 4 triệu tấn carbon sẽ được tiết kiệm hàng năm vào năm 2030 bằng cách chuyển sang các xe điện này.

Khoản đầu tư 100 triệu đô la vào Right Now Climate Fund mới được ra mắt.

 

Carlos Costa/Getty Images

Amazon và Bảo tồn thiên nhiên đang thành lập Right Now Climate Fund, nơi sẽ bảo vệ và khôi phục rừng và vùng đất ngập nước trên toàn cầu. Amazon đã cam kết trao 100 triệu đô la cho quỹ này, với mục tiêu loại bỏ hàng triệu tấn carbon khỏi khí quyển.

Trong nỗ lực t��ng tính minh bạch, Amazon đã ra mắt một trang web để báo cáo về những nỗ lực bền vững của mình.

 

REUTERS/Katherine Taylor

Theo thông cáo báo chí của mình, Amazon sẽ đo lường và báo cáo lượng khí thải nhà kính. Bạn có thể kiểm tra trang web Ở ĐÂY.

 

Theo Khang Nguyen - CEOBANK.VN


 

Content 14