Tin sáng 16.09.2018 – Medmodular: Phòng khám di động theo dạng mo-dun đúc sẵn tiết kiệm thời gian xây bệnh viện

16-09-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Những con tàu ngày nay đang áp dụng biện pháp mo-dun đúc sẵn từng cabin chứ không xây dựng từng cabin như trước nữa. EIR Healthcare có trụ sở tại Philadelphia đang sử dụng phương pháp tương tự để xây dựng bệnh viện, với các phòng bệnh nhân được đúc sẵn tiết kiệm thời gian xây bệnh viện.

Được sản xuất bởi công ty phát triển bất động sản Admares, mỗi phòng MedModular khi được giao sẽ đạt 90 phần trăm độ hoàn chỉnh, bao gồm tất cả các hệ thống dây điện. Ý tưởng này cho phép chúng ta xây dựng một bệnh viện nhanh chóng trong tương lai bằng cách đặt các phòng khám này lại với nhau theo phong cách Lego.

Trong số các tính năng của phòng có cửa trượt tự động để loại bỏ sự cần thiết phải chạm vào cửa bằng bàn tay của một người. Ngoài ra còn có các cửa sổ 'thông minh' có thể chuyển đổi điện tử từ trong suốt sang mờ hoặc khi nhấn nút cạnh giường hoặc trên lịch trình ngày / đêm được lập trình hỗ trợ nhịp sinh học của bệnh nhân.

Các tính năng khác bao gồm giường ban ngày được xây dựng cho du khách, và sử dụng vật liệu bề mặt rắn chống vi khuẩn trong suốt, bao gồm một bề mặt rắn nguyên khối không có bất kỳ rìa nơi vi khuẩn có thể phát triển. Ngoài ra, mỗi phòng đều có SkyCeiling sáng trên giường, mô phỏng bầu trời xanh và được cho là 'mang lại lợi ích điều trị có ý nghĩa cho tâm trí và cơ thể.'

Theo EIR Healthcare, hệ thống MedModular có thể cạnh tranh với các kỹ thuật xây dựng truyền thống trên cơ sở giá xây dựng trên mỗi mét vuông, và cho phép bệnh viện được hoàn thành sớm hơn lên đến 40 % so với dự kiến ban đầu.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 14