Mới mẻ hình ảnh xe đạp dọn rác ở Thủ đô

23-08-2016

Hiện nay 4 quận nội thành của Hà Nội đang được triển khai thí điểm việc thu gom rác bằng xe đạp nhằm tăng tính hiệu quả trong việc làm sạch môi trường đô thị.

 

Moi me hinh anh xe dap don rac o Thu do - Anh 1

Thời gian gần đây, trên đường phố Hà Nội xuất hiện nhiều nhân viên vệ sinh môi trường đi thu gom rác bằng xe đạp.

Moi me hinh anh xe dap don rac o Thu do - Anh 2

Đây là mô hình thí điểm cho 4 quận nội thành (Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình) nhằm tăng tính cơ động, giảm mệt mỏi cho công nhân môi trường trong khi làm việc.

Moi me hinh anh xe dap don rac o Thu do - Anh 3

Ngoài mục đích dọn vệ sinh, những chiếc xe đạp này còn như một "trung tâm truyền thông di động” tạo ra nét mới mẻ tác động đến ý thức cộng đồng.

Moi me hinh anh xe dap don rac o Thu do - Anh 4

Trong quá trình làm việc, nhân viên môi trường mặc áo đồng phục sử dụng chiếc xe này đi xung quanh khu vực làm việc để tuyên truyền, nhắc nhở người dân cũng như khách du lịch bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không xả rác ra vỉa hè, lòng đường và nơi công cộng, đồng thời chủ động phát hiện, thu gom ngay những mẩu rác vụn, trả lại sự sạch đẹp cho đường phố.

Moi me hinh anh xe dap don rac o Thu do - Anh 5

Chị Thu, Tổ phó sản xuất tổ 2 khu vực hồ Hoàn Kiếm cho biết: "Sau khi quét dọn bằng chổi dài vào buổi sáng sớm, việc sử dụng xe đạp đi thu gom rác nhỏ giúp nhân viên đỡ mệt hơn nên hiệu quả công việc sẽ cao hơn".

Moi me hinh anh xe dap don rac o Thu do - Anh 6

Điểm nhấn của chiếc xe là được thiết kế 2 thùng rác nhỏ (mỗi thùng có dung tích 60l) ở đằng sau để chứa rác vụn, 2 thùng rác này được dán các poster với những hình ảnh tuyên truyền về giờ đổ rác, không xả rác ra đường,…

Moi me hinh anh xe dap don rac o Thu do - Anh 7

Nếu trong quá trình thu gom rác nhỏ, 2 thùng 60l bị đầy rác thì nhân viên môi trường sẽ gom rác vào các thùng rác lớn tại các chốt dọc đường.

Moi me hinh anh xe dap don rac o Thu do - Anh 8

Ngoài xe đạp, nhân viên môi trường còn được trang bị thêm gậy gắp rác để không phải cúi xuống nhặt từng rác nhỏ giúp hiệu quả công việc được tăng cao.

Moi me hinh anh xe dap don rac o Thu do - Anh 9

Hiện URENCO đang sử dụng 50 chiếc xe cho các quận trung tâm của Thành phố Hà Nội trong đó: Hoàn Kiếm 20 chiếc, Ba Đình 10 chiếc, Hai Bà Trưng 10 chiếc và Đống Đa 10 chiếc.


Theo Infonet


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14