Mỗi ngày một sáng tạo (38): Kỹ sư robot Barbie tham gia đội ngũ viết mã, huấn luyện trẻ em gái về STEM

27-06-2018

IDEAS+ - Barbie, con búp bê mang tính biểu tượng nhất thế giới, đang mạo hiểm hóa kỹ năng viết mã trong sự nghiệp mới nhất của cô với tư cách là kỹ sư robot. Barbie sẽ huấn luyện trẻ em gái về STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán).

(Photo: Mattel)

Con búp bê mới, ra mắt vào 26/6, nhằm khuyến khích các cô gái trẻ 7 tuổi học các kỹ năng mã hóa thực sự, nhờ vào sự hợp tác với nền tảng điện toán dựa trên trò chơi trẻ em Tynker, nhà tạo mẫu Mattel cho biết.

Kỹ sư robot Barbie, mặc quần jean, áo phông, áo khoác denim và đeo kính an toàn, đi kèm với sáu bài học mã hóa lấy cảm hứng từ Barbie miễn phí được thiết kế để dạy logic, giải quyết vấn đề và các khối mã hóa.

Barbie có một bản lý lịch ấn tượng. Đây chỉ là một vài trong số các nghề nghiệp STEM: Đạo diễn, phát triển trò chơi, doanh nhân, khám phá sao Hỏa, kỹ sư máy tính,...

Trang Twitter, Barbie chia sẻ: "Chúng ta hãy truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo để thấy bản thân họ trong sự nghiệp không được đại diện bởi phụ nữ. Bằng cách khuyến khích nhiều cô gái khám phá STEM với Kỹ sư Robot, chúng tôi cho họ thấy rằng họ có thể là bất cứ điều gì."

Theo thống kê của Bộ Thương mại Mỹ, chỉ có 24% công việc STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán) do phụ nữ nắm giữ trong năm 2017.

Người đồng tài trợ của Tynker Krishna Vedati nói trong một tuyên bố rằng sứ mệnh của công ty để trao quyền cho giới trẻ trên toàn thế giới đã làm cho Barbie trở thành một đối tác lý tưởng 'để giúp chúng tôi giới thiệu chương trình cho một số lượng lớn trẻ em theo cách hấp dẫn'.


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 14