[WORLDKINGS] Tin sáng 28.05.2018 – WeWalk – Gậy dẫn đường công nghệ cao dành cho người khiếm thị

28-05-2018

KYLUC.VN - Một cây gậy dẫn đường đối với người khiếm thị là vô cùng quan trọng nếu họ không muốn phụ thuộc vào người khác. Các doanh nhân trẻ tại Học viện Young Guru của Thổ Nhĩ Kỳ (YGA) đã hợp tác với công ty điện tử Vestel để tạo ra WeWALK , một gậy dẫn đường công nghệ cao dành riêng cho người khiếm thị.

Trong khi đầu của các gậy thông thường chỉ chạm đất, người khiếm thị cảm nhận được chướng ngại vật ở phía trước một cách khá khó khăn. Với WeWalk, các chướng ngại vật được phát hiện bởi các xung siêu âm, đồng thời nếu cảm thấy có nguy hiểm ở phía trước, WeWalk sẽ phát rung một trong 2 nút trái hoặc phải.

Ngoài ra còn có đèn LED phía trước để giúp người không mù hoàn toàn có thể nhìn trong bóng tối, cùng với bàn di chuột, có thể được sử dụng để điều khiển từ xa điện thoại thông minh iOS hoặc Android được kết nối Bluetooth. Điều này có nghĩa là người dùng có thể sử dụng loa tích hợp của WeWALK để nhận tín hiệu định hướng bằng giọng nói từ các ứng dụng được hỗ trợ như Google Maps hoặc sử dụng micrô gần trường để giao tiếp với Amazon Alexa.

 

Thêm vào đó, bởi vì công nghệ được xây dựng xung quanh một nền tảng mở, các nhà phát triển bên thứ ba có thể thêm các chức năng dựa trên điện thoại thông minh của riêng họ xuống đường.

 

 

Dung lượng pin ước tính có thể sử dụng trong 5 giờ. Sản phẩm có giá bán dự kiến là 499USD.


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 14